Thời điểm vàng để đầu tư chứng khoán “một phát ăn ngay”

0
98

Đầu tư vào chứng khoán là một kênh đầu tư được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đối với sự đầu tư này thì thời điểm đầu tư nắm giữ vai trò rất quan trọng để đưa đến sự thắng bại trong quyết định đầu tư của mình. Sau đây là những thời điểm vàng được các chuyên gia khuyên để có thể đầu tư chứng khoán “một phát ăn ngay”. 

Thời điểm vàng để đầu tư chứng khoán 

Khi đầu tư chứng khoán thì mục đích của các trader luôn là làm sao để có được lợi nhuận, làm sao để mua một cổ phiếu có giá thấp và bán nó khi giá tăng cao. Để có thể xác định được thời gian chuẩn xác trong giao dịch chứng khoán thì hãy chú ý những thời điểm cực kỳ quan trọng sau:

Giờ mở cửa: 

Bất cứ một sàn giao dịch chứng khoán nào cũng quy định thời gian giao dịch nhất định. Bạn muốn mua hay bán thì cũng chỉ có thể giao dịch sau khi sàn chứng khoán mở cửa và trước thời gian đóng cửa. Một trong những lưu ý lớn cần nhớ trên sàn chứng khoán đó là nếu như khi phiên giao dịch đã kết thúc mà xảy ra biến động lớn thì ở thời điểm mở cửa sau đó chắc chắn sẽ có sự dao động giá cực kỳ lớn, bởi rất nhiều nhà đầu tư tập trung giao dịch vào những giờ đầu ngay sau khi phiên giao dịch được mở cửa.

Một số giờ đóng cửa và mở cửa của những sàn chứng khoán lớn nhất thế giới mà bạn cần nhớ:

Sàn giao dịch New York: 9h30 – 16h00 (theo giờ địa phương)

Sàn giao dịch London: 8h00   – 16h30 (theo giờ địa phương).

Sàn giao dịch Tokyo : 9h00 – 15h00 (theo giờ địa phương)

Thời gian nghỉ trưa từ 11h30 – 12h30.

Nắm chắc các sự kiện ảnh hưởng đến sàn chứng khoán

Thị trường chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ các tin tức sự kiện về kinh tế, chính trị, tình hình kinh doanh của các công ty có cổ phiếu niêm yết…  Bất cứ thông báo, báo cáo nào của các công ty cũng đều ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của nó. Ví dụ như các thông tin tốt về sản phẩm mới sắp ra mắt, báo cáo tăng lãi… sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu tăng. Ngược lại những thông tin xấu, bê bối…sẽ khiến giá cổ phiếu xuống thấp.

Do đó, bạn cần phải luôn cập nhất một cách nhanh nhất mọi biến động, yếu tố ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán để có sự mua – bán cổ phiếu một cách kịp thời. 

 

Chu kỳ kinh doanh 

Đây là khái niệm khá vĩ mô và chuyên môn. Hiểu một cách đơn giản, nền kinh tế thế giới nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng sẽ luôn dao động giữa giai đoạn tăng trưởng và suy thoái. Ví dụ như sau cuộc suy thoái toàn cầu thì sẽ có sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ từ nhiều nền kinh tế. Đây cũng là lúc mà số lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán tăng cao kỷ lục. 

Thường thì trong giai đoạn kinh tế phát triển, các nhà đầu tư dài hạn sẽ mua cổ phiếu ở những công ty về lĩnh vực năng lượng, công nghệ. Còn nếu khi kinh tế suy thoái, xu hướng các nhà đầu tư sẽ là mua của những công ty về chăm sóc sức khỏe hay đồ gia dụng. 

Chính vì vậy, hãy phân tích các chu kỳ kinh tế, lựa chọn đúng thời điểm để có thể đưa ra những quyết định đầu tư chứng khoán phù hợp nhất.   

Khi đã nắm chắc được thời điểm vàng để đầu tư cổ phiếu thì việc tiếp theo chính là chuẩn bị tài chính để đầu tư. Bạn có thể vay các khoản vay từ các tổ chức tài chính hiện nay để thực hiện đầu tư chứng khoán nếu nguồn vốn hạn hẹp. Thời cơ đầu tư chứng khoán là cực kỳ quan trọng do đó đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này. Khi giao dịch thành công và sinh lợi, bạn sẽ dễ dàng trả các khoản vay đúng thời hạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ các đơn vị cho vay để đưa ra lựa chọn chính xác và an toàn nhất nhé!

Chúc bạn luôn thành công và lựa chọn đúng thời điểm để có thể đầu tư chứng khoán thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here