Giải mã Tử vi tuổi Dậu 2024: Tình duyên – Gia đạo – Tài lộc – Sự nghiệp

Tử vi tuổi Dậu năm 2023 là một điểm đặc biệt quan trọng đối với những người thuộc cung Dậu. Theo Tử vi, người thuộc cung Dậu thường được mô tả là thông minh, thích học hỏi và có tinh thần nghiên cứu. Năm 2023 mang theo nhiều cơ hội và thách thức đặc biệt, và tử vi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những khía cạnh cụ thể của cuộc sống cá nhân, nghề nghiệp và tình yêu trong năm nay. Bằng cách nắm bắt thông tin từ tử vi tuổi Dậu năm 2023, bạn có thể chuẩn bị tinh thần và xác định hướng đi tốt nhất để tận dụng cơ hội và vượt qua những thách thức. Hãy khám phá thêm để biết thêm về những điều mới mẻ và tương lai của bạn trong năm 2023.

09182553 3
vận mệnh tuổi dậu 2023 của từng năm sinh

Tổng quan tử vi tuổi Dậu năm 2023 Quý Mão

1. Khái quát tuổi Dậu năm 2023 như thế nào?

Luận tử vi tuổi Dậu năm 2023 có bố cục Quý Thủy tọa Mão Mộc là cục diện Thực Thần tọa Thiên Tài Tinh tạo nên Thực Thần sinh Tài. Đồng thời, quan hệ giữa bản mạng với Thái Tuế lại là Mão Dậu tương xung. Song theo lý luận Thập Thần cổ xưa thì Thực Thần sinh tài vốn là một dấu hiệu đại cát, có điềm sinh tiền tài và quan hệ tình cảm thuận lợi.

Trong năm, con giáp này lại xung khắc với Thái Tuế, nên nhìn chung mọi việc không được hanh thông. Dù có đầu óc nhạy bén nhưng tài vận không tốt, vận may kém, khó đạt được thành tựu trong sự nghiệp, thậm chí dễ bị tổn thất tài chính. Dẫu có được thành quả nhưng bản mệnh cũng phải bôn ba rất nhiều.

Ngoài ra, vận trình những người cầm tinh con Gà không chỉ đa tài, đa nghệ mà cũng đa tình. Tuổi Dậu nhận được nhiều sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, lấy được sự tin tưởng hoàn toàn của đồng nghiệp và đối tác. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một số ngôi sao xấu có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Chính vì thế, cần duy trì thật tốt các mối quan hệ, cẩn trọng, kín tiếng, thường xuyên chia sẻ hiểu và cảm thông nhiều hơn.

Đặc biệt, người tuổi Dậu trong năm Quý Mão nên tập trung vào một số mục tiêu nhỏ nhưng quan trọng mà bản mệnh có thể quản lý được. Đừng ôm đồm quá nhiều việc, cẩn thận sự gián đoạn và căng thẳng, nhất là vào tháng 3-5 và tháng 8-9. Song Bạch Hổ tiềm tàng, không nên phạm thị phi, cố tình chèn ép người lương thiện bằng không vận trình sẽ xuất hiện rắc rối.

09182314 6

2. Tuổi Dậu năm 2023 bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm Dậu sẽ đón tuổi mới dương lịch và âm lịch năm Quý Mão 2023 cụ thể:

Năm sinh tuổi Dậu Tuổi dương lịch Tuổi âm lịch
Tuổi Đinh Dậu 1957 66 67
Tuổi Kỷ Dậu 1969 54 55
Tuổi Tân Dậu 1981 42 43
Tuổi Quý Dậu 1993 30 31
Tuổi Ất Dậu 2005 18 19

3. Mẹo phong thủy cho tuổi Dậu năm Quý Mão

Để mệnh Dậu năm Quý Mão bớt đi những trắc trở, dưới đây là một số mẹo phong thuỷ như sau:

– Hướng tốt: Tây, Tây Nam, Đông Bắc

– Màu sắc may mắn: Màu trắng, màu xám và màu nâu

– Màu sắc đen đủi: Màu xanh lá cây, xanh lục, xanh da trời, xanh lam

– Con số may mắn: 6, 7, 67, 76, 25, 2, 5, 57, 26, 65, 62

– Con số đen đủi: 1, 3, 4, 41, 34, 31, 14

– Quý nhân: Tân Tỵ 2001, Đinh Tỵ 1977, Ất Sửu 1985, Canh Thìn  2000

– Tiểu nhân: Ất Mão 1975, Tân Mão 2011, Tân Dậu 1981, Ất Dậu 2005, Nhâm Tý 1972, Bính Tý 1996

– Cách hoá giải: Nhìn chung năm Quý Mão mọi việc tuổi Dậu không được hanh thông nhưng cũng không hoàn toàn là quá xui xẻo. Xét theo phong thuỷ, người tuổi Dậu có thể đeo vịt uyên ương để khởi tạo một môi trường yêu thương, tăng cường sự lãng mạn và chất lượng mối quan hệ. Song việc đeo vòng tay đá mã não đỏ để tăng thêm may mắn và chúc phúc cho cả gia đình hạnh phúc.

Đặc biệt, nam giới cầm tinh con Gà nên vòng tay đá mắt hổ mang dấu hiệu tuổi mình hoặc treo mặt dây chuyền Tỳ hưu đá mắt hổ trong ô tô để tốt cho sự nghiệp.

Tử vi tuổi Dậu theo từng phương diện cuộc sống năm 2023

1. Tử vi tài lộc tuổi Dậu 2023

Về phương diện tài lộc, năm Quý Mão với người tuổi Dậu tương đối ổn nhưng không nhiều tín hiệu tích cực. Trong năm, con giáp này được Thực Thần che chở dẫn đến có nhiều cơ hội tiền bạc và sự sung túc nhưng bản mệnh lại mang trong mình nhiều khao khát và ham muốn mãnh liệt.

Tuy nhiên, dẫu có kiếm được tiền dễ dàng nhưng tuổi Dậu cũng sẽ phải tiêu pha rất nhiều trong công việc kinh doanh, làm ăn cũng như chi tiêu trong nhà. Chính vì thế, con giáp này cần có sự tính toán từ ban đầu cũng như chi tiêu hợp lý.

Lời khuyên: 

– Người tuổi Dậu làm văn phòng: Nên phát huy tinh thần cống hiến tích cực, hiền hòa, khiêm tốn trong các mối quan hệ để có được sự nâng đỡ từ cấp trên và đồng nghiệp.

– Người tuổi Dậu làm ăn kinh doanh: Tiếp tục phát huy lòng nhiệt tình vốn có, trọng cái đức, trí tuệ và biết lễ nghi trong kinh doanh để tạo dựng được mối quan hệ hợp tác quý báu.

2. Tử vi công danh, sự nghiệp tuổi Dậu năm 2023

Luận về đường công danh, sự nghiệp tuổi Dậu năm 2023 nhìn chung ở mức bình thường, không quá xuất sắc cũng không quá thành công. Đồng thời, bố cục Thực Thần tọa Thiên Tài vốn là dấu hiệu đại cát, ngụ ý vận công việc có điềm tịnh tiến tốt. Song địa chi Dậu Mão tương xung cũng tiềm ẩn khó khăn cho bản mạng.

Đồng thời, trong năm 
vận sự nghiệp dễ gặp thất bại, dễ xuất hiện tình trạng thất hứa, huỷ hẹn, ưu sầu, lao động vất vả bởi suy nghĩ không thấu đáo, có sự thay đổi trong công việc. Ngoài ra, bản mệnh có khi phải chuyển vị trí làm việc, đi công tác nhiều xuất phát từ tính cách ưa “bới bèo ra bọ” của mình, hay làm theo trực giác và thường xuyên đánh giá mọi người nên dễ rơi vào thị phi.

Lời khuyên: 

– Người tuổi Dậu đang làm văn phòng: Nên có tinh thần hoà đồng, xây dựng mong muốn lành mạnh mới là chìa khóa thành công của bạn. Đừng nên hướng mọi người phải nghe theo ý mình lúc gặp khó khăn.

– Người tuổi Dậu làm ăn kinh doanh: Phải lưu ý khi ký kết hợp đồng hay hợp tác làm ăn bởi trong năm dễ có điềm bị đối tác quay xe giữa đường hoặc không thực hiện thỏa thuận đã ký.

3. Tử vi sức khỏe tuổi Dậu năm 2023

Xét về tử vi sức khỏe tuổi Dậu năm 2023 có Thái Tuế có Quý Thủy tọa Mão Mộc sinh vượng, khiến ngũ hành Kim trong bản mệnh suy yếu. Song điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tạng phổi và đường hô hấp bởi ngũ hành Kim đại diện cho Phổi và ruột già.

Đặc biệt, người tuổi 1957, tuổi 1969 chú ý về bệnh tuổi già, bệnh liên quan đến xương khớp, trí nhớ hoặc bệnh huyết áp. Những người tuổi 1981, tuổi 1993, hay 2005 lưu ý đi lại xe cộ trong năm 2023 cẩn thận và đề phòng về xương khớp.

4. Tử vi tình duyên tuổi Dậu năm 2023

Tử vi tình duyên tuổi Dậu năm 2023 nhìn chung là bán hung bán cát. Đồng thời, sự xuất hiện của Thực Thần ngụ ý rằng bản mệnh khá coi trọng truyền thống, giàu tình cảm nên dễ dàng hấp dẫn người khác giới.

Song tuổi Dậu thường là người khá thành thật, không giấu được cảm xúc nên đôi khi hỷ nộ đều hiện hết lên khuôn mặt nên đôi lúc bị người đối diện nắm thóp. Nhưng cũng chính vì tính cách chân thành mà vận tình cảm của con giáp này trở nên tốt đẹp hơn.

Lời khuyên: 

– Với tuổi Dậu đã có gia đình: Do tính cách ưa soi mói, dễ gây căng thẳng trong mối quan hệ chung. Đừng đặt nặng vấn đề truyền thống nên nhiều khi khiến đối phương cảm thấy không được tự do.

– Với tuổi Dậu còn độc thân: Do tính tình thoải mái dễ khiến bản mệnh bị lừa gạt, được cái tinh thần lạc quan cao nên cũng không buồn quá lâu.

Tử vi tuổi Dậu năm 2023 nam nữ mạng có gì đáng chú ý?

1. Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nam mạng

– Mệnh: Kim gặp năm 2023 mệnh Kim Bạch Kim: Bình thường

– Địa chi: Dậu gặp Mão: Lục Xung: Không tốt

– Thiên can: Quý gặp Quý: Bình thường

– Sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch (hung tinh): hao tốn nhiều tiền của, ốm đau, công việc làm ăn lận đận

– Vận hạn: Hạn Thiên Tinh (tiểu hạn): đề phòng ngộ độc, sức khỏe suy giảm

– Vận niên: Dương Hồi Ngàn

– Hạn Thái Tuế 2023: Phạm hạn Thái Tuế – Xung Thái Tuế

– Hạn Tam Tai 2023: Không phạm hạn Tam Tai

– Hạn Kim Lâu 2023: Không phạm hạn Kim Lâu

– Hạn Hoang Ốc 2023: Không phạm hạn Hoang Ốc. Trong năm này bản mệnh có thể tiến hành xây nhà, sửa nhà

– Hạn Trạch Tuổi 2023: Phạm Trạch Hư không nên mua nhà, làm nhà hoặc sửa nhà vào năm nay

Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nam mạng về đường công danh, sự nghiệp có sự thay đổi. Nhưng nhìn chung những thay đổi này không đem lại may mắn và khó đạt được những kỳ vọng ban đầu đặt ra. Đặc biệt, vận tiền bạc trong năm có thể bị tiêu tốn nhiều vào việc đầu tư làm ăn hoặc thay đổi về nơi ăn hay chốn ở.

2. Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nữ mạng

– Mệnh: Kim gặp năm 2023 mệnh Kim Bạch Kim: Bình thường

– Địa chi: Dậu gặp Mão: Lục Xung: Không tốt

– Thiên can: Quý gặp Quý: Bình thường

– Sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm (cát tinh): chủ về danh lợi lưỡng toàn

– Vận hạn: Hạn Tam Kheo (tiểu hạn): chú ý các bệnh về khớp, tránh ở những nơi ẩm thấp

– Vận niên: Dương Hồi Ngàn

– Hạn Thái Tuế 2023: Phạm hạn Thái Tuế – Xung Thái Tuế

– Hạn Tam Tai 2023: Không phạm hạn Tam Tai

– Hạn Kim Lâu 2023: Không phạm hạn Kim Lâu

– Hạn Hoang Ốc 2023: Không phạm hạn Hoang Ốc. Trong năm này bản mệnh có thể tiến hành xây nhà, sửa nhà

– Hạn Trạch Tuổi 2023: Phạm Trạch Hư không nên mua nhà, làm nhà hoặc sửa nhà vào năm nay

Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nữ mạng về việc làm ăn trong năm có những chuyển biến tích cực. Đồng thời, nhờ quý nhân phò trợ nên việc mưu cầu công danh dễ dàng đạt được như nguyện vọng. Đặc biệt, người tuổi Dậu nữ mạng đi xa sẽ đón cát lợi cũng như tin vui tới.

Tử vi năm 2023 từng tuổi Dậu

1. Tử vi tuổi Đinh Dậu 1957 năm 2023

TỬ VI TUỔI ĐINH DẬU 1957 NĂM 2023
Đánh giá: ☆ ☆ ☆ ☆ ☆
Sự nghiệp: ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ Tài vận: ☆ ☆ ☆ ☆
Tình cảm: ☆ ☆  ☆ ☆ Sức khỏe: ☆ ☆  ☆ ☆
Quý nhân: Thìn, Sửu, Tỵ Tiểu nhân: Mão, Tý
Con số may mắn: 6, 7, 67, 76, 25, 2 Màu sắc may mắn: Màu trắng, màu xám và màu nâu

Tử vi tuổi Đinh Dậu 1957 năm 2023 có sự thay đổi trong công việc làm ăn. Đây cũng là năm mà người tuổi này có thể mở mang thêm công việc, nhất là nữ giới. Tuy nhiên, cũng trong năm này, bản mệnh phải chi rất nhiều tiền của từ gia đình đến công việc kinh doanh.

Lưu ý, người tuổi Đinh Dậu 1957 cũng nên chú ý đến sức khoẻ vì dễ mắc bệnh tuổi già, đặc biệt là bệnh huyết áp.

– Tử vi tuổi Dậu 1957 năm 2023 Nam mạng: Gặp sao Thái Bạch hung tinh gây hao tán tiền bạc. Theo đó, dân gian ta có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, dẫn đến công việc kinh doanh có tiểu nhân quấy phá, mất tiền mất của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự, nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.

Đặc biệt, trong năm tuổi Kỷ Dậu 1969 còn gặp hạn Toán Tận chủ về hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật. Nên suy nghĩ kỷ trước khi làm việc gì, chớ nông nổi, gây thù chuốc oán với mọi người. Trong năm, còn đề phòng tai nạn xe cộ nguy hiểm tới tính mạng, đừng vì tham lam tiền của mà bỏ cả mạng. Mặc dù gặp nhiều khó khăn

– Tử vi tuổi Dậu 1957 năm 2023 Nữ mạng: May mắn được Thái Âm chiếu mệnh, gặp được nhiều may mắn, có tin vui trong nhà, dòng tộc. Kiếm được nhiều tiền hơn năm trước, đặc biệt có duyên với bất động sản.

Tuy nhiên, bản mệnh cũng bị hạn Huỳnh Tuyển, gây ốm bệnh nặng, hao tài, dễ bị đau đầu, chóng mặt, khí huyết lưu thông kém. Chính vì thế, nên hạn chế đi đường sông nước kẻo gặp họa. Song việc mưu cầu danh lợi đều khó thành, dễ xảy ra thất bại. Nhìn chung đây là năm không có nhiều may mắn đối với người tuổi Đinh Dậu nữ mệnh, nhưng nếu bản mệnh biết cư xử, biết thế nào là đủ, không tham lam, tranh giành thì mọi việc vẫn trôi qua một cách khá ổn định.

2. Tử vi tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2023

TỬ VI TUỔI KỶ DẬU 1969 NĂM 2023
Đánh giá: ☆ ☆ ☆ ☆ ☆
Sự nghiệp: ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ Tài vận: ☆ ☆ ☆ ☆
Tình cảm: ☆ ☆  ☆ ☆ Sức khỏe: ☆ ☆  ☆ ☆
Quý nhân: Thìn, Sửu, Tỵ Tiểu nhân: Mão, Tý
Con số may mắn: 6, 7, 67, 76, 25, 2 Màu sắc may mắn: Màu trắng, màu xám và màu nâu

Tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2023 rơi vào bố cục Thiên khắc Địa xung. Đồng thời, thiên can tuổi tương khắc thiên can năm, đây là bố cục Thiên Ấn khắc Thực Thần, cộng thêm địa chi Thái Tuế là Mão Mộc tương xung bản mệnh, gọi là Tuế Phá.

Đặc biệt, đây là bố cục đại cát, không luận là nam hay nữ nhưng nếu thiên can bản mệnh là dương thì sẽ may mắn hơn, nhất là người tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ xuất hiện chút bất lợi trong vận trình. Trong năm, con đường sự nghiệp càng thăng tiến nhưng đi đôi với vô vàng áp lực. Song vì bản thân tuổi cũng đã cao nên đâm ra tâm lý căng thẳng tiềm tàng, dễ gây ra sự ganh ghét, phá hoại cho vận trình.

– Tử vi tuổi Dậu 1969 năm 2023 Nam mạng: Bị sao La Hầu và hạn Tam Kheo tọa mệnh, do đó bản mệnh nên hạn chế nơi đông người, cẩn thận lời ăn tiếng nói, xe cộ kẻo dính dáng đến pháp luật cũng như bệnh phong thấp, bệnh xương khớp. Trước khi đưa ra quyết định cũng nên cân nhắc cẩn trọng, vợ chồng cần bao dung nhau nhiều hơn. Hãy cứ lạc quan, an nhiên mà sống, thành tâm kính mong ơn trên đỡ đần kiếp nạn là mọi sự lại bình ổn.

– Tử vi tuổi Dậu 1969 năm 2023 Nữ mạng: Mệnh chủ bị sao Kế Đô chiếu mệnh, thường đem lại tai ương, hao tài tốn của, tang khó, bệnh tật, thị phi, đau khổ, nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Đồng thời, bản mệnh cũng gặp hạn Thiên Tinh nên đề phòng ngộ độc thực phẩm. Trong mọi việc, cần lựa sức mà làm không nên mơ mộng viển vông hoặc cố gắng quá sức mà đâm đầu vào rắc rối.

3. Tử vi tuổi Tân Dậu 1981 năm 2023

TỬ VI TUỔI TÂN DẬU 1981 NĂM 2023
Đánh giá: ☆ ☆ ☆ ☆ ☆
Sự nghiệp: ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ Tài vận: ☆ ☆ ☆ ☆
Tình cảm: ☆ ☆  ☆ ☆ Sức khỏe: ☆ ☆  ☆ ☆
Quý nhân: Thìn, Sửu, Tỵ Tiểu nhân: Mão, Tý
Con số may mắn: 6, 7, 67, 76, 25, 2 Màu sắc may mắn: Màu trắng, màu xám và màu nâu

Năm 2023, tuổi Tân Dậu 1981 rời vào bố cục Thiên sinh Địa xung. Theo đó, bố cục năm là Thiên can Quý Thủy tương sinh Thiên can Tuổi Tân Kim, là cục diện Thực Thần tương sinh Tỷ Kiên. Đồng thời, địa chi Mão Mộc tương xung Dậu Kim, gọi là Phá Tuế. Nhìn chung, đây là một năm khá thuận lợi với những người cầm tinh con giáp này.

Vận trình sự nghiệp khá phát triển, có lợi nhất là về mặt kinh doanh, nhất là khi lên kế hoạch các hạng mục đầu tư lớn. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đừng nên theo đuổi đầu tư lớn. Đặc biệt, tránh xa các hạng mục làm ăn liên quan tới cây cối. Đồng thời, nên chú ý đến sức khoẻ, dạ dày ăn uống lành mạnh để cải thiện sức khoẻ.

– Tử vi tuổi Dậu 1981 năm 2023 Nam mạng: Gặp sao Kế Đô nhưng hung tinh này kỵ nữ hơn nam. Chính vì thế nam mệnh cũng bớt lo đi phần nào. Tuy nhiên, trong năm cũng cần đề phòng tai nạn, hao tài tốn của, tang khó, bệnh tật, thị phi,…nhất là tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Đặc biệt, nếu tiến hành việc quan trọng, nên tránh 2 thời điểm nêu trên thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Song nam Tân Dậu 1981 còn bị hạn Địa Võng đi xa bất lợi nên hạn chế xuất hành xa, nhất là vào giờ Tuất và ngày Tuất. Cẩn trọng trong nội tộc có chuyện tang gia, công việc khó khăn, làm ăn trắc trở phải bỏ giữa chừng.

– Tử vi tuổi Dậu 1981 năm 2023 Nữ mạng: Được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là sao tốt trong hệ thống Cửu Diên niên hạn chủ về sự hân hoan, hạnh phúc. Đặc biệt, thời điểm nhiều cát lợi nhất trong năm có sao Thái Dương chiếu mạng là vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch, tiền bạc dồi dào, gia đạo đón nhiều tin vui. Tuy nhiên, nữ mạng cũng gặp phải Hạn Địa Võng nên hạn chế đi xa vì có thể gặp nhiều bất lợi, có khi trong năm gia đình có chuyện buồn tang chế, cẩn thận lời ăn tiếng nói khỏi mang chuyện thị phi.

4. Tử vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2023

TỬ VI TUỔI QUÝ DẬU 1993 NĂM 2023
Đánh giá: ☆ ☆ ☆ ☆ ☆
Sự nghiệp: ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ Tài vận: ☆ ☆ ☆ ☆
Tình cảm: ☆ ☆  ☆ ☆ Sức khỏe: ☆ ☆  ☆ ☆
Quý nhân: Thìn, Sửu, Tỵ Tiểu nhân: Mão, Tý
Con số may mắn: 6, 7, 67, 76, 25, 2 Màu sắc may mắn: Màu trắng, màu xám và màu nâu

Người tuổi Quý Dậu 1993 trong năm mới có bố cục Thiên đồng Địa xung. Theo đó, Thiên can của tuổi là Quý Thủy đồng vượng với thiên can Thái Tuế Quý Mão, là Thực Thần tọa Thực Thần. Cộng thêm địa chi Thái Tuế là Mão Mộc nằm ở thế tương xung với bản mệnh Dậu Kim, gọi là Phá Tuế.

Nhìn chung, vận trình trong năm tương đối vất vả, bôn ba trong công việc. Song các mối quan hệ xã hội phạm xung, không được mọi người giúp đỡ. Chính vì thế, đừng nên thực hiện các công việc liên quan đến đầu tư và tài chính trong năm này.

Trong chuyện tình cảm, cũng không mấy khả quan với những người tuổi Quý Dậu trẻ tuổi. Bản mệnh không có cơ hội gặp gỡ nhiều người khác giới.  Còn đối với đương số đã lập gia đình, có nhiều tác động quấy nhiễu từ bên ngoài, tình cảm vợ chồng hay xuất hiện khác biệt về quan điểm. Đặc biệt, người đang yêu thì gặp trở ngại từ gia đình nên khó mà chuyển biến mối quan hệ lên giai đoạn quan trọng.

– Tử vi tuổi Dậu 1993 năm 2023 Nam mạng: Bị sao Thái Bạch chiếu mệnh. Đây là hung tinh, dân gian có câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, ám chỉ đây là hung tinh gây hao tài mạnh nhất trong hệ thống Cửu tinh. Đường kinh doanh có tiểu nhân quấy phá, mất tiền mất của, có thể trắng tay, đề phòng quan sự, nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm. Đặc biệt, nếu làm việc lớn thì nên tránh các tháng này để hạn chế xui xẻo đeo bám.

Đồng thời, nam mệnh còn gặp hạn Thiên La, dễ rơi vào bẩy, dễ bị phá phách không yên, đau ốm không khỏi, hao tốn tiền bạc. Song bệnh đều do yếu tố tâm linh gây phiền nhiễu, nên thành tâm cầu khấn thì nhanh thuyên giảm.

– Tử vi tuổi Dậu 1993 năm 2023 Nữ mạng: Được sao Thái Âm chiếu mệnh, hứa hẹn nhiều điều may mắn, mở ra cơ hội kiếm tiền, niềm vui và hạnh phúc về tinh thần, đầy đủ cho nữ mạnh này.

Tuy nhiên, trong năm bản mệnh cũng vướng Hạn Tam Kheo gây bất lợi về sức khỏe, nhất là tứ chi. Đi đứng cẩn thận, tránh thương tật ở chân tay hoặc tai nạn bất ngờ.

5. Tử vi tuổi Ất Dậu 2005 năm 2023

TỬ VI TUỔI ẤT DẬU 2005 NĂM 2023
Đánh giá: ☆ ☆ ☆ ☆ ☆
Sự nghiệp: ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ Tài vận: ☆ ☆ ☆ ☆
Tình cảm: ☆ ☆  ☆ ☆ Sức khỏe: ☆ ☆  ☆ ☆
Quý nhân: Thìn, Sửu, Tỵ Tiểu nhân: Mão, Tý
Con số may mắn: 6, 7, 67, 76, 25, 2 Màu sắc may mắn: Màu trắng, màu xám và màu nâu

Năm 2023, tuổi Ất Dậu rơi vào bố cục Thiên sinh Địa xung. Đồng thời, Thiên can Ất mộc tương sinh thiên can Quý Thủy ngụ ý Thiên Tài của bản mệnh tương sinh Thực Thần của Thái Tuế. Đây là bố cục đại cát đại lợi nhưng đường học hành khá bình thường, tuổi còn trẻ nên có phần lười biếng. Song Thực Thần vượng chủ tính cách ỷ lại, không có ý chí vươn lên.

Đồng thời, trong năm người tuổi này cũng gặp không ít khó khăn trắc trở hay cám dỗ khó mà tập trung học tập. Luận đường sức khoẻ, tuổi Ất Dậu sẽ cần lưu ý các xung đột với bạn bè đồng trang lứa. Phần cũng vì tính cách bồng bột e là nảy sinh nhiều va chạm không tốt.

Tử vi tuổi Dậu theo 12 tháng chi tiết năm 2023

– Tháng 1 âm lịch

TỬ VI THÁNG 1 ÂM LỊCH
Dương lịch: 22/1 – 19/2 (Nguyệt Lệnh Giáp Dần)
Thiên Can: Giáp Mộc Địa chi: Dần Mộc
Đặc trưng: Dương khí dần vượng Thái Tuế vận: Thiên can tương sinh, địa chi Tỷ Kiếp

Tử vi tháng 1 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 có Chính Tài tương sinh Thực Thần, Nguyệt Lệnh và Thái Tuế đồng vượng nên là cục diện Tài vượng ngụ ý vận trình đại cát đại lợi. Cho dù là nam mệnh hay nữ mệnh cũng có vận trình ổn định, vững chắc. Nên hành xử nho nhã, có lễ nghi nên được mọi người yêu quý.

 • Màu may mắn: Vàng, trắng
 • Hướng may mắn: Đông Nam, Nam
 • Ngày hung trong tháng: 10/2, 14/2, 26/2 dương lịch

Nhìn chung, trong tháng đầu tiên của năm Quý Mão, bản mệnh tuổi Dậu có tin vui đưa tới cho công việc của gia đình, có thể là tin vui về việc thêm người hoặc tin hỷ tín cưới xin.

– Tháng 2 âm lịch

TỬ VI THÁNG 2 ÂM LỊCH
Dương lịch: 20/2 – 21/3 (đủ); 22/3 – 19/4 (thiếu) (Nguyệt Lệnh Ất Mão)
Thiên Can: Ất Mộc Địa chi: Mão Mộc
Đặc trưng: Âm khí vẫn lang thang Thái Tuế vận: Thiên can tương sinh, địa chi tương đồng

Tử vi tháng 2 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 có thể coi là đại cát, dễ kiếm được tiền. Theo đó, bố cục tháng của bản mạng là Nguyệt Lệnh đồng vượng Mộc. Đồnh thời, Thiên Tài tương sinh Thực Thần ở thiên can tháng và thiên can năm cộng thêm Nguyệt Lệnh Mão tương xung bản mệnh Dậu.

Bản mệnh là người đa tài đa nghệ mà cũng đa tình, về mặt kinh doanh tương đối khéo léo, dễ dàng được bạn bè và khách hàng tin tưởng, đặc biệt vận trình đại cát đại lợi.

 • Màu may mắn: Trắng, hồng
 • Hướng may mắn: Tây, Nam
 • Ngày hung trong tháng: 6/3; 11/3; 18/3; 4/4 dương lịch

Trong tháng 2 Âm lịch mọi việc bình thường và ổn định, không thay đổi nhiều về công việc, chủ về duy trì những công việc như cũ và không có hướng mới.

– Tháng 3 âm lịch

TỬ VI THÁNG 3 ÂM LỊCH
Dương lịch: 20/4 – 19/5 (Nguyệt Lệnh Bính Thìn)
Thiên Can: Bính Hỏa Địa chi: Thìn Thổ
Đặc trưng: Âm dương cân bằng Thái Tuế vận: Thiên can bị khắc, địa chi phạm hại

Tử vi tháng 3 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 chủ về vận trình Chính Quan tương khắc Thực Thần. Theo đó, Nguyệt Lệnh và Thái Tuế cấu thành cục diện Mộc Thổ tương khắc, gọi là Tài khắc Ấn. Chủ mệnh và Nguyệt Lệnh bán hợp, nó ngụ ý nên an phận thủ thường.

Song đây là bố cục may mắn cho người có nhiều yếu tố âm, có thể gọi là nữ mạng sẽ cát lợi. Bản mệnh được mọi người tin tưởng, phúc phận ngày một tăng. Tuy nhiên, nếu muốn vận trình thuận lợi thì bản thân phải khoan dung độ lượng hơn.

 • Hướng vượng: Đông Nam, Tây Nam
 • Màu may mắn: Vàng, trắng
 • Ngày hung: 7/4, 15/4, 5/4

Tháng 3 đối với tuổi Dậu 2023 có nhiều sự tiêu pha về tiền bạc. Theo đó, công việc làm ăn cũng nên cẩn thận có người cản trở hoặc tìm cách phá hoại nên ảnh hưởng không nhỏ tới dự định công việc.

– Tháng 4 âm lịch

TỬ VI THÁNG 4 ÂM LỊCH
Dương lịch: 19/5 – 17/6 (Nguyệt Lệnh Đinh Tỵ)
Thiên Can: Đinh Hỏa Địa chi: Tỵ Hỏa
Đặc trưng: Dương khí vượng Thái Tuế vận: Thiên can bị khắc, địa chi tương sinh

Tử vi tháng 4 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 có thiên can tháng là Đinh Hỏa tương khắc thiên can năm Quý Thủy. Đây là cục diện Thiên Quan khắc Thực Thần đại hung. Trong đó Nguyệt Lệnh là Tỵ Hỏa lại tương sinh Thái Tuế Mão Mộc. Chủ mệnh và Nguyệt Lệnh thì hình thành bố cục bán hợp Kim cục, là Quan hợp thân.

Song ngụ ý bố cục trong năm khá may mắn do căn khí bản thân quá vượng nên bản mệnh vượt ra khỏi sự kìm hãm của Thiên Quan. Theo đó, tài năng dễ dàng được phát huy, lâu dần khiến bản thân mạnh mẽ và tự tin hơn trong mọi việc.

 • Hướng vượng: Tây, Đông Nam
 • Màu may mắn: Trắng, hồng
 • Ngày hung: 14/5, 15/5, 26/5

Trong tháng 4, người tuổi Dậu được vận tài lộc đưa tới. Đặc biệt, khi ra ngoài người tuổi này có chuyện vui may cho cuộc sống hoặc trong công việc làm ăn.

– Tháng 5 âm lịch

TỬ VI THÁNG 5 ÂM LỊCH
Dương lịch: 18/6 – 17/7 (Nguyệt Lệnh Mậu Ngọ)
Thiên Can: Mậu Thổ Địa chi: Ngọ Hỏa
Đặc trưng: Dương khí cực thịnh Thái Tuế vận: Thiên can bị khắc, địa chi tương phá

Tử vi tháng 5 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 chủ về Mậu Thổ tương hợp Quý Thủy, là Chính Ấn hòa hợp Thực Thần. Đặc biệt, về địa chi thì Nguyệt Lệnh và Thái Tuế gặp bố cục Mão Ngọ tương phá, bản mạng cũng rơi vào bố cục phá hoại với Nguyệt Lệnh.

Trong năm, vận trình người tuổi Dậu ngụ ý đại cát, có quý nhân phù trợ. Bản mệnh là người có học vấn cao, tư duy gọn gàng nên xử lý mọi việc rất tốt. Đồng thời, gia đình hạnh phúc, bạn là người sống hết mình vì người thân.

 • Hướng vượng: Nam, Đông Nam
 • Màu may mắn: Hồng, vàng
 • Ngày hung: 9/6, 18/6,  21/6, 30/6, 3/7

Tháng 5 trên phương diện sức khỏe của người tuổi Dậu có sức khỏe không được tốt, dễ bị ốm bệnh và lâu ngày mới khỏi.

– Tháng 6 âm lịch

TỬ VI THÁNG 6 ÂM LỊCH
Dương lịch: 18/7 – 15/8 (Nguyệt Lệnh Kỷ Mùi)
Thiên Can: Kỷ Thổ Địa chi: Mùi Thổ
Đặc trưng: Dương khí khô nóng Thái Tuế vận: Thiên can tương khắc, địa chi bán hợp

Tử vi tháng 6 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 chủ về Kỷ Thổ khắc chế Quý Thủy, gọi là Thiên Ấn khắc Thực Thần. Song địa chi tháng và địa chi năm bán hợp Mộc cục ngụ ý vận trình của bạn rơi vào vòng xoáy bất lợi.

Đặc biệt, điềm bệnh tật đeo bám, nhiều họa bất ngờ, tiền tài đều chật vật. Bản mệnh bất luận là nam hay nữ thì đề xuất hiện sự tranh chấp về tiền bạc hoặc bị cướp bóc mà mất tiền.

 • Hướng vượng: Đông, Đông Bắc
 • Màu may mắn: Xanh lục
 • Ngày hung: 24/7, 29/7, 4/8

Nhìn chung tử vi tuổi Dậu năm 2023 cho hay trong tháng 6 Âm lịch tình cảm của người trong gia đạo không duy trì mối quan hệ tốt. Lưu ý khi ra ngoài làm việc gì nên chú ý bất lợi, hạn chế mở rộng công việc.

– Tháng 7 âm lịch

TỬ VI THÁNG 7 ÂM LỊCH
Dương lịch: 16/8 – 14/9 (Nguyệt Lệnh Canh Thân)
Thiên Can: Canh Kim Địa chi: Thân Kim
Đặc trưng: Âm dương cân bằng Thái Tuế vận: Thiên can tương sinh, địa chi bán hợp

Tử vi tháng 7 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 chủ thiên can tháng là Canh Kim tương sinh thiên can năm là Quý Thủy. Đây là cục diện Thực Thần và Kiếp Tài tương sinh. Địa chi Nguyệt Lệnh Thân Kim ám hợp địa chi Thái Tuế Mão Mộc, là bố cục Kiếp Tài hợp Tài ngụ ý vận trình của người tuổi Dậu năm 2023 trong hung đạt cát. Tức là nếu trong năm không may mất tiền thì cũng sẽ có cơ hội kiếm lại, có thể gọi là “Tái Ông mất ngựa”.

 • Hướng vượng: Tây Nam, Bắc
 • Màu may mắn: Trắng, đen
 • Ngày hung: 9/8, 16/8, 21/8, 5/9

Ngoài ra, trên phương diện tình cảm trong tháng 7 Âm lịch không được tốt. Nhất là sức khỏe trong tháng kém, nếu ốm bệnh thì dự báo lâu khỏi.

– Tháng 8 âm lịch

TỬ VI THÁNG 8 ÂM LỊCH
Dương lịch: 15/9 – 14/10 (Nguyệt Lệnh Tân Dậu)
Thiên Can: Tân Kim Địa chi: Dậu Kim
Đặc trưng: Âm dương cân bằng Thái Tuế vận: Thiên can tương sinh, địa chi tương xung

Tử vi tháng 8 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 cho thấy, Tỷ Kiên tọa Thực Thần. Theo đó, Nguyệt Lệnh tọa đầu bản mệnh, và tương xung Thái Tuế. Đây là bố cục Nguyệt Lệnh và Thái Tuế tương phá, không luận thân mạnh hay yếu đều là cát ngụ ý người tuổi Quý Dậu tương đối may mắn.

Song vận tài lộc khá vượng, bạn có tài kinh doanh. Được rất nhiều anh em bạn bè giúp đỡ nên khá giả nhưng tuổi đã cao nên vận trình cũng đã định sẵn là bình an.

 • Hướng vượng: Tây, Đông Nam
 • Màu may mắn: Trắng, hồng
 • Ngày hung: 25/9, 26/9, 1/10

Bên cạnh đó, công việc làm ăn của người tuổi Dậu trong tháng cũng thay đổi nhiều. Nhưng những thay đổi này trong vận mệnh chủ về không được tốt, nên cẩn thận trước thay đổi trong tháng.

– Tháng 9 âm lịch

TỬ VI THÁNG 9 ÂM LỊCH
Dương lịch: 15/10 – 12/11 (Nguyệt Lệnh Nhâm Tuất)
Thiên Can: Nhâm Thủy Địa chi: Tuất Thổ
Đặc trưng: Hàn khí sinh sôi Thái Tuế vận: Thiên can tương hòa, địa chi lục hợp

Tử vi tháng 9 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 có bố cục Nhâm Thủy là Thương Quan đồng vượng Thủy với Thực Thần Quý Thủy. Đặc biệt, Nguyệt Lệnh và bản mạng rơi vào bố cục Dậu Tuất tương hại. Tuất Thổ và Thái Tuế Mão Mộc lại tương hợp, là bố cục Tài hợp Ấn.

Điều này ngụ ý mặc dù vận sự nghiệp của bạn có điềm thăng tiến nhưng trở ngại vẫn ẩn hiện. Đồng thời, nam mạng và nữ mạng đều phải ưu sầu vì chuyện con cái. Tháng này người tuổi Dậu làm gì cũng phải suy nghĩ thận trọng, tránh tình trạng giữa đường đứt gánh.

 • Hướng vượng: Tây, Đông
 • Màu may mắn: Trắng, xanh lục
 • Ngày hung: 15/10, 16/10, 27/10, 28/10

May mắn, trong tháng 9, tuổi Dậu gặp được sự hỗ trợ của quý nhân trong công việc kinh doanh làm ăn, có những tiến triển tích cực trong công việc nhưng cũng cần phải tiêu pha nhiều tiền bạc.

– Tháng 10 âm lịch

TỬ VI THÁNG 10 ÂM LỊCH
Dương lịch: 13/11 – 12/12 (Nguyệt Lệnh Quý Hợi)
Thiên Can: Quý Thủy Địa chi: Hợi Thủy
Đặc trưng: Âm khí sinh vượng Thái Tuế vận: Thiên can tương đồng, địa chi bán hợp

Tử vi tháng 10 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 chủ về bố cục thiên can của tháng và của năm đồng vượng, là bố cục Thực Thần đại vượng. Ngược lại còn địa chi Nguyệt Lệnh là Hợi Thủy và Mão Mộc lại rơi vào bố cục bán tam hợp Mộc cục, gọi là Hợp thành tài cục.

Dễ dàng nhận thấy người tuổi Dậu có một bố cục đại phúc mệnh, tuy nhiên lại quá ỷ lại và lười biếng nên không phát huy được hết cát vận của mình.

Đồng thời, vận trình thuận lợi nhưng bạn lại ham chơi hưởng lạc phần nhiều nên tâm trạng hay tự ưu sầu, soi mói người khác. Nếu không biết cách thay đổi hoặc điều chỉnh thì bố cục 1 tháng tốt cũng sẽ bị hủy hoại.

 • Hướng vượng: Đông Nam, Đông Bắc
 • Màu may mắn: Hồng, Xanh
 • Ngày hung: 11/10, 22/11, 1/12, 4/12

Lưu ý, trong tháng 10 không nên thay đổi kinh doanh làm ăn bởi những thay đổi đều không đem lại kết quả như mong muốn. Đặc biệt, việc mở rộng thêm công việc cũng gặp bất lợi.

– Tháng 11 âm lịch

TỬ VI THÁNG 11 ÂM LỊCH
Dương lịch: 13/12/2023 – 10/1/2024 (Nguyệt Lệnh Giáp Tý)
Thiên Can: Giáp Mộc Địa chi: Tý Thủy
Đặc trưng: Dương khí khai sinh Thái Tuế vận: Thiên can tương sinh, địa chi phạm hình

Tử vi tháng 11 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 chủ Chính Tài tương sinh Thực Thần. Địa chi tháng là Tý Thủy tương hình với địa chi năm là Mão Mộc. Cộng thêm Nguyệt Lệnh và bản mạng tương phá nhưng bố cục Thực Thần và Chính Tài tương sinh lại là bố cục đại cát với bạn.

Bản mệnh có được sự giúp đỡ từ gia đình và người thân, nên công việc hay tiền bạc đều rất thuận. Tuy nhiên, tuổi tác đã cao cũng không nên quá tham lam vì phúc đức bạn khá tốt trong tháng này.

 • Hướng vượng: Đông Nam, Nam
 • Màu may mắn: Đỏ, hồng
 • Ngày hung: 15/12, 27/12

Nhìn chung tuổi Dậu dự đoán sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ trong các công việc nên  có thể thực hiện các kế hoạch dự định trong tháng 11 Âm lịch. Trên phương diện gia đạo thì cũng không được tốt, chủ về mối quan hệ vợ chồng hay giữa bố mẹ và con cái.

– Tháng 12 âm lịch

TỬ VI THÁNG 12 ÂM LỊCH
Dương lịch: 11/1/2024 – 19/2/2024 (Nguyệt Lệnh Ất Sửu)
Thiên Can: Ất Mộc Địa chi: Sửu Thổ
Đặc trưng: Âm khí cực thịnh Thái Tuế vận: Thiên can tương sinh, địa chi chịu khắc

Tử vi tháng 12 Âm lịch của người tuổi Dậu năm 2023 có thiên can Ất Mộc tương sinh Quý Thủy, bố cục thiên can tuổi và năm tạo thành Thiên Tài tọa Thực Thần. Theo đó, Nguyệt Lệnh là Sửu Thổ tương khẵc Thái Tuế Mão Mộc. Bản thân bạn lại bán hợp kim cục với Nguyệt Lệnh nên tử vi tháng 12 năm 2023 của người tuổi Quý Dậu khá thuận lợi. Đặc biệt, nghề làm thêm của bạn có lộc.

Tháng 12 cũng là tháng mà bản mệnh có tâm tư khá thư thái, trên được lòng trưởng bối, được bạn bè tin tưởng. Đặc biệt, mọi chuyện cứ chăm chỉ thì sẽ thành công, nữ mạng còn được con cái hiếu thuận.

 • Hướng vượng: Đông Nam, Tây
 • Màu may mắn: Hồng, đỏ, trắng
 • Ngày hung: 7/1, 8/1, 29/1, 31/1, 1/2

Nhìn chung, trong tháng cuối cùng của năm Quý Mão người tuổi này có tin vui đưa tới từ chuyện gia đình. Mọi công việc tiến hành được thuận lợi, vô cùng hanh thông và suôn sẻ.

Cách hoá giải vận hạn tử vi tuổi Dậu năm 2023

Trước những vận hạn gặp phải trong năm Quý Mão, để có thể hoá dữ gặp lành người cầm tinh con Gà cần biết được những cách hoá giải hạn tử vi sau:

– Trong công việc làm ăn: Công việc trong năm được đánh giá là hanh thông. Nên hùn vốn làm ăn thay vì mở mang thêm công việc. Trong năm cũng dễ có sự thay đổi công việc làm ăn.

– Trong tài lộc kinh doanh: Vận tiền bạc và tài chính trong năm của người tuổi này hanh thông nên tìm những cách đầu tư tiền bạc, dùng các vật phẩm phong thủy để kích hoạt may mắn và tài lộc như bát tụ bảo hoặc cóc ba chân.

– Trong tình duyên gia đạo: Trong chuyện tình cảm muốn kích hoạt được hòa thuận, mối quan hệ tốt đẹp thì nên dùng tranh hoa đào, tranh uyên ương để treo ở trong nhà.

– Trong sức khỏe: Sức khỏe trong năm của người tuổi Dậu không được tốt. Nên hạn chế ăn đêm hoặc chú ý trong việc ăn uống, tăng cường thêm món ăn thuộc hành Thổ như rau củ quả có màu vàng để có những thay đổi sức khỏe theo chiều hướng tích cực.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về Tử vi tuổi Dậu 2023 mà Đẳng Cấp Số chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể biết được một số thông tin về Tử vi tuổi Dậu 2023 cũng như Tử vi tuổi Dậu 2023 nữ mạng gì? Tử vi tuổi Dậu 2023 nam mạng gì? Hay Tử vi tuổi Dậu 2023 hợp màu gì? để có thể thận trọng trong mọi việc, hoá dữ đón lành.

Thông tin liên hệ :  Dangcapso.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/dangcapso2023/
Youtube: https://www.youtube.com/@dangcapsovn
Tiktok: https://www.tiktok.com/@dangcapsovn

Trả lời