Onekey Ghost – Phần mềm Ghost Windows chuyên nghiệp không thể bỏ qua

Ghost Win đang là cách được mọi người ưu tiên lựa chọn khi phải cài lại máy tính. Bởi cách này khá dễ dàng và nhanh chóng, để tiến hành Ghost bạn chỉ cần tải phần mềm OneKey Ghost mới nhất. Với 4 bước đơn giản thì bạn đã có thể Ghost Windows trên máy tính của mình rồi. Cụ thể ra sao cùng dangcapso.vn tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Ứng dụng Onekey Ghost

Ứng dụng Onekey Ghost

Khái niệm về Onekey Ghost

Onekey Ghost là ứng dụng giúp người sử dụng Ghost Windows dễ dàng mà rút ngắn được  thời gian khi cần cần cài lại Win trên máy tính. Khi dùng Onekey Ghost thì bạn sẽ ghost lại Windows một cách đơn giản hơn nhiều so với việc sử dụng đĩa Hirent’s boot.

Bốn chức năng cơ bản của phần mềm Onekey Ghost

  • Onekey Ghost có tổng 4 chức năng chính đó là:
  • Restore: là chức năng chính để bung file ghost đang được backup có sẵn trong máy tính.
  • Backup: dùng để tạo File Ghost trên máy tính của bạn.
  • Ghost 64: đây là bản ghost chạy trên Windows nhưng phải có file exe là điều kiện chính.
  • Install: tùy chọn cách ghost đúng theo ý của người dùng

Onekey Ghost không cần phụ thuộc vào môi trường DOS  mà chạy trực tiếp trên Win

Với việc  chạy trực tiếp trên Windows nên người dùng không cần phụ thuộc vào DOS hoặc phương tiện hỗ trợ như đĩa Hiren’s boot. Chính điều này đã khiến nhiều người dùng lựa chọn Onekey Ghost cho phổ thông do tính tiện dụng của nó.

Sau khi tạo xong File Ghost cho Windows thì việc cần thiết lúc này là khởi động lại máy tính để chương trình sẽ tự động chạy. Và sẽ khôi phục lại Windows hoặc  tạo  ra một bản back up theo ý của người sử dụng. Đây là phần mềm được nhiều người sử dụng ưa chuộng giúp cho việc khôi phục hệ điều hành một cách  đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách tạo Ghost cho Window XP/7/8/10 đối với phần mềm Onekey Ghost

Chú ý: Đối với các máy có Window hoạt động ổn định thì bạn tạo File Ghost bình thường nhé. Bạn nên tránh Ghost Windows bằng phần mềm Onekey Ghost này khi máy tính đang gặp sự cố. Việc Ghost Windows cực kỳ hữu ích khi chẳng may máy bạn bị lỗi Win thì chúng ta đều có thể khôi phục lại bằng file ghost mà bạn đã có sẵn trong máy tính.

Vậy nên, khi Window mới cài lại hoặc đối với các máy có Window hoạt động ổn định chưa có lỗi xảy ra thì bạn nên tạo ngay cho mình 1 File Ghost qua phần mềm Onekey Ghost. Bạn có thể lưu trữ phần mềm vào ổ E, D hoặc bạn có thể lưu vào USB khi cần thiết. Chúng ta cùng tiến hành sử dụng phần mềm nào: Khi bạn click vào phần mềm Onekey Ghost thì sẽ thấy được giao diện như hình dưới đây:

Cửa sổ phần mềm Onekey Ghost

Cửa sổ phần mềm Onekey Ghost

Khi muốn tạo thành File Ghost, bạn chọn vào mục Backup (vòng đỏ) sau đó đặt tên (vòng cam) và chọn nơi để lưu file rồi ấn Save. Kết thúc bạn chọn ô Yes. Sau khi hoàn tất sẽ có 1 cửa sổ hiển thị ra để bạn Restart lại ổ C, và bạn chọn Yes.

Hoàn tất File Ghost

Hoàn tất File Ghost

Bung File Ghost

Khi đã tạo và lưu File Ghost hoàn chỉnh thì việc tiếp theo là bung File làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Onekey Ghost, chọn vào ô Restore

Cửa sổ Onekey Ghost

Cửa sổ Onekey Ghost

Bước 2: Bạn có thể chọn nơi lưu File Ghost mà mình đã tạo.

Chọn nơi để lưu File Ghost

Chọn nơi để lưu File Ghost

Bước 3: Chọn nơi lưu trữ để bung file. Dưới đây thì bạn chọn ổ C – ổ chứa hệ điều hành Windows rồi nhấn Yes

Nơi bung File Ghost

Nơi bung File Ghost

Bước 4: Khi đã chọn xong nơi bung File Ghost, thì máy tính sẽ tự động bắt đầu bung File Ghost. Việc tốn nhiều hay ít thời gian sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào dung lượng File Ghost mà  bạn đã tạo trước đó và dung lượng File Ghost mà bạn chọn để bung ra.

File Ghost đang chạy

File Ghost đang chạy

Giới thiệu đến bạn  link Download Onekey Ghost chính: htts://goo.gl/ogKMe3 bot. Ngoài ra bạn có thể xem Link video hướng dẫn chi tiết và cụ thể cách tạo File Ghost trên Win 10, không cần USB hoặc đĩa CD mà chỉ với một click chuột:

Quá đơn giản, vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước tạo và bung File Ghost dễ dàng một cách chuyên nghiệp. Dangcapso.vn chúc bạn Ghost Windows thành công thông qua ứng dụng Onekey Ghost mới nhất hiện nay nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!