Lao động tỉnh ngoài ùn ùn trở lại Quảng Ninh sau tết

0
82
Lao động tỉnh ngoài ùn ùn trở lại Quảng Ninh sau tết
Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, hàng nghìn người lao động đã đổ về trạm thu phí cầu Bạch Đằng, thuộc cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, để làm thủ tục trở lại Quảng Ninh làm việc.
Rất nhiều người dân làm thủ tục rời Quảng Ninh để đi làm sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Rất nhiều người dân làm thủ tục rời Quảng Ninh để đi làm sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU
Chiều mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu (ngày 16.2), theo ghi nhận của Thanh Niên, tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, hàng chục ô tô kẹt cứng tại hướng lưu thông Hải Phòng – Hạ Long.
Hàng nghìn người xếp hàng, làm thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt để vào Quảng Ninh. Trong số này, phần lớn là người lao động ăn tết ở quê nay trở lại cơ quan, đơn vị để làm việc.
Đáng chú ý, theo quy định, những người lao động trở lại Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hoặc buộc phải cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định mới được quay trở lại làm việc.
Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho người lao động, sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm.
Ngoài ra, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh bố trí phương tiện, phối hợp với các doanh nghiệp đón công nhân tỉnh ngoài quay trở lại làm việc.
Trước đó, ngày 15.2, tỉnh Quảng Ninh đã ra công văn hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Lao động tỉnh ngoài ùn ùn trở lại Quảng Ninh sau tết - ảnh 1

Người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 hoặc cách ly 14 ngày theo quy định

ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 16.2, tỉnh Quảng Ninh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến Quảng Ninh từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước.
Các trường hợp đặc biệt được lưu thông bình thường là xe cứu thương; xe thực thi công vụ; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định; xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh; xe đón, chở người hoàn thành cách ly; xe chở người đi khám bệnh hoặc đi chữa bệnh về.
Riêng phương tiện vận tải hàng hóa đến Quảng Ninh từ địa bàn trên chỉ cho phép mỗi xe có 1 tài xế được vào tỉnh này khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.
Đến chiều 16.2, trước nhu cầu của người dân rời Quảng Ninh quá lớn, địa phương này tiếp tục cho phương tiện trên 9 chỗ ngồi được phép làm thủ tục rời khỏi địa bàn.
Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 12.2 đến chiều 16.2, Quảng Ninh có 1 ca mắc Covid-19. Đến nay, tỉnh này đã thực hiện xét nghiệm gần 54.000 mẫu, trong đó phát hiện 60 ca dương tính.
Đến ngày 12.2, Quảng Ninh đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Các ổ dịch tại Vân Đồn, Đông Triều, Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả đã được khống chế.
Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/lao-dong-tinh-ngoai-un-un-tro-lai-quang-ninh-sau-tet-1342526.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here