Bạn có biết những việc cần chuẩn bị khi muốn kinh doanh quán cơm gà?

0
73
quan-com-ga-xoi-mo

Các quán cơm gà thì chắc bạn cũng không còn lạ gì nữa. Tuy nhiên thì nếu muốn kinh doanh hình thức ăn uống này thì nói khó cũng không phải mà nói dễ không không. Bởi vì nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng thì việc kinh doanh quán cơm gà sẽ thuận lợi hơn.

Những yếu tố mà bạn cần chuẩn bị trước khi mở quán

Không chỉ khi kinh doanh quán cơm gà mà bất kỳ kinh doanh quán ăn nào thì cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy mở kinh doanh quán cơm gà thì cần chuẩn bị những gì? Những việc này cũng không phức tạp nên bạn hãy tham khảo và để cho việc kinh doanh của mình đạt kết quả tốt nhất.

quan-com-ga-xoi-mo

Nhóm khách hàng mục tiêu bạn hướng đến

Xác định nhóm khách hàng mà quán mình sẽ hướng đến là một việc quan trọng. bởi vậy nên nó phải được làm đầu tiên. Sau đó từ hướng này bạn mới đưa ra các quyết định về mặt bằng, trang trí,…. Nói chung là tất tần tật những quyết định khác sẽ bắt nguồn từ việc xác định công chúng mục tiêu.

Một ví dụ đơn giản nhất cho việc này đó chính là nếu khi kinh doanh quán cơm gà thì giá của mỗi suất cơm sẽ phải phù hợp với túi tiền của nhóm công chúng mục tiêu. Bán cho sinh viên và bán cho nhóm nhân viên văn phòng thì mức giá của chúng đã rất khác rồi.

Chuẩn bị thuê mặt bằng

Nếu bạn muốn nhóm đối tượng chính của mình là sinh viên, học sinh thì điều tất yếu là quán của bạn phải ở gần các trường học.. Hoặc nếu bạn hướng đến nhóm công chúng văn phòng thì hãy đặt quán gần các công ty để họ tiện đến ăn hoặc đặt cơm đến văn phòng. 

Tuy nhiên nếu thuê ở những vị trí đắc địa thì giá mặt bằng sẽ hơi đắt. Bởi vậy nên bạn cũng cần phải tính toán hợp lý về khoản này. Bạn hoàn toàn có thể thuê một vị trí gần công chúng mục tiêu mà mặt bằng không đẹp lắm cũng được. Bạn có thể  sửa sang lại một chút. Nếu thuê chỗ quá đắt thì về lâu dài bạn sẽ rất khó trụ vững.

Marketing phù hợp để tạo hiệu quả

Hiện nay thì truyền thông số đang rất phát triển, cho nên bạn hãy tận dụng tối đa các kênh truyền thông này để làm marketing hiệu quả.

Đầu tiên hãy hợp tác với các app đặt đồ ăn trực tuyến như Now, Foody, Beamin,… Bởi thịnh hành hiện nay chính là đặt đồ ăn online.

Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng facebook,… để quảng cáo cho quán của mình.

Chuẩn bị công thức và thực đơn chuẩn chỉ

Đầu tiên, khi kinh doanh quán cơm gà thì bạn cần xác định xem thực đơn của mình có những món gì. Hãy tìm hiểu nhu cầu của nhóm công chúng mục tiêu để lên thực đơn cho phù hợp.

Tiếp theo, đừng quên hãy chuẩn bị công thức để làm ra món ăn ngon nhất. Điều này là quan trọng nhất để bạn giữa thực khách. Để tạo ra công thức ngon thì có một cách nhanh nhất là hãy mua công thức của những quán có tiếng. Hoặc bạn có thể nấu thử nhiều lần và thay đổi đến khi có công thức hoàn chỉnh nhất thì thôi.

Chuẩn bị thiết bị hỗ trợ cho việc kinh doanh

Cơ sở vật chất gồm bát đĩa, bàn ghế,… thì những điều này ai cũng biết rồi. Tuy nhiên, thì các thiết bị hỗ trợ khác thuộc về khu bếp cũng rất quan trọng. Bởi vì là kinh doanh quán cơm gà nên thiết bị cần thiết nhất là tủ nấu cơm công nghiệp.

Tủ nấu cơm công nghiệp sẽ giúp việc nấu cơm số lượng lớn trở nhanh chóng nhất. Mỗi mẻ cơm bạn sẽ chỉ mất khoảng 50-60 phút. Hơn nữa, nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp cũng sẽ sạch sẽ hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rất tốt.

Nếu muốn mua tủ nấu cơm công nghiệp thì bạn có thể liên hệ tới NEWSUN để tham khảo kỹ hơn về sản phẩm tủ nấu cơm. Ngoài ra NEWSUN cũng cung cấp cả máy làm lông gà,… nó cũng sẽ hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh quán cơm gà của bạn. 

Gọi ngay tới hotline NEWSUN để được tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Xem thêm các tin tức khác tại https://dangcapso.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here