Thần số học Pitago là gì? Nguồn gốc Ý nghĩa của thần số học trong cuộc sống

Thần số học Pitago, còn gọi là số học hình tam giác, là một trong những phần quan trọng của toán học và khoa học tự nhiên. Nó liên quan đến quan điểm triết học của thế giới về tính sắp xếp, cấu trúc và quy luật tự nhiên. Thần số học Pitago đã và đang làm thay đổi cách chúng ta hiểu và phân tích mọi thứ xung quanh mình.

15100017 3 than so hoc pitago

1. Thần số học là gì?

Thần số học về bản chất là một bộ môn khoa học được bắt đầu nghiên cứu ngay từ thời điểm mà loài người xuất hiện trên thế giới. Những con số và nguyên tắc liên quan đến con số giúp chúng ta có thể tự khám phá bản thân mình bằng cách phân tích dựa trên cơ sở nghiên cứu qua thời gian.

Thần số học theo trường phái Pitago sẽ sử dụng việc nghiên cứu những con số có trong ngày sinh cùng chữ cái trong họ của mỗi người để đưa ra những nhận định về tính cách, nội thâm, lối sống… của mỗi cá nhân.

Thật ra, người ta gọi cách nghiên cứu này là trường phái Pitago vì người ta đã dựa vào nghiên cứu thực tế của nhà toán học nổi tiếng Pythagoras. Việc dựa trên những con số được nghiên cứu cụ thể thay bì bói toán hay đoán mò đã khiến trường phái nghiên cứu số học này được nhiều người trên thế giới tin tưởng tìm hiểu và lựa chọn.

15095955 1 than so hoc pitago

2. Thần số học Pitago là gì?

Để hiểu hơn về những thông tin cụ thể liên quan đến trường phái thần số học Pitago, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây!

Sơ lược về tác giả Pythagoras

Là người tiên phong cho trường phái thần số học, Pythagoras được biết đến là một nhà triết học và toán học người Hy Lạp. Theo những tài liệu lịch sử, ông sống từ năm 569 – 470 TCN.

Thực tế, Pythagoras hoàn toàn không phải là một cái tên xa lạ với chúng ta. Được nhiều học sinh biết đến với bài toán chứng minh tổng 3 góc bằng 180 độ, nhà toán học Pythagoras chính là người nghiên cứu và phát minh ra nhiều định lý toán học nổi tiếng. Trong đó, định lý Pytago chính là định lý nổi tiếng được cả thế giới biết đến.

Nguồn gốc của trường phái thần số học Pitago

Cho đến thời điểm hiện tại, Pythagoras được biết đến là cha đẻ của bộ môn thần số học Pitago bởi những đóng góp nổi bật của ông đối với trường phái nghiên cứu này.

Bằng cách tìm hiểu, khám phá mối quan hệ giữa các con số và sự rung động giữa những con số này. Nhà toán học Pythagoras đã tin rằng mọi thứ trong cuộc sống của mỗi người đều có thể được thể hiện hay mô tả bằng các con số. Đó cũng chính là lý do thôi thúc ông nghiên cứu, tìm hiểu những bằng chứng chứng minh giả thiết của mình.

Sau thời gian dài nghiên cứu, trường phái thần số học pitago sẽ sử dụng tên và ngày sinh của mỗi người để đưa ra thông tin đánh giá, tiết lộ những kiểu tính cách mà cá nhân thể hiện với thế giới.

Ý nghĩa của việc nghiên cứu thần số học

Việc nghiên cứu những thông tin liên quan đến thần số học Pitago sẽ cho phép chúng ta tìm hiểu về tính cách, nội tâm và tâm lý của mộng cá nhân thông qua những thông tin cơ bản nhất của người đó là tên và năm sinh. Cụ thể:

 • Các con số sẽ cho chúng ta biết mình là ai, mình đến với cuộc đời này nhằm mục đích gì.
 • Bản thân chúng ta sẽ có thể tự vạch ra hướng đi đúng đắn với cuộc đời, hạn chế việc thử và thất bại.
 • Tìm hiểu về bản thân từ thần số học ngay từ sớm sẽ khiến cha mẹ định hướng cho con cái những hướng đi đúng đắn, phù hợp với đặc điểm tính cách của con trẻ trong tương lai.
 • Thần số học cũng giúp bạn tìm hiểu về đặc điểm tính cách của bạn đời, cha mẹ và con cái. Điều này giúp mọi người thấu hiểu nhau hơn và sẵn sàng thay đổi, chấp nhận tính cách của nhau để giữ được tình cảm gia đình êm ấm, thuận hòa.

3. Thần số học thể hiện những yếu tố nào?

Khi đã hiểu thần số học Pitago là gì, bạn đọc sẽ được bổ sung hàng loạt kiến thức hữu ích liên quan đến cuộc sống thông qua những con số của cuộc đời. Cụ thể, bằng việc phân tích ngày tháng năm sinh cùng họ tên, bạn sẽ có thể tìm ra con số gắn liền với cuộc đời mình. Từ đó, bạn sẽ đọc được những đặc điểm tính cách của bản thân và phát huy điểm mạnh, hạn chế những điều thiếu sót để cải thiện bản thân.

Cụ thể, khi nghiên cứu về thần số học pitago, bạn sẽ được cung cấp những thông tin sau:

 • Trả lời được câu hỏi “Tôi là ai?”
 • Ngày sinh của bản thân bạn mang ý nghĩa thế nào?
 • Sứ mệnh của cuộc đời bạn là gì?
 • Những ưu nhược điểm của chính bạn thông qua thần số học
 • Bản thân bạn sẽ phải làm gì để phát huy ưu điểm và hạn chế những nhược điểm.

4. Ý nghĩa của các con số chủ đạo

Con số chủ đạo 1: Người có năng lượng lãnh đạo, mạnh mẽ, dẫn dắt

 • Ưu điểm: Có trách nhiệm cao, trách nhiệm với công việc, với mọi người có sức mạnh về dẫn dắt, có mục tiêu rõ ràng
 • Nhược điểm: Bảo thủ, độc đoán, cái tôi lớn, cô đơn

Con số chủ đạo 2: Con số năng lượng của yêu thương, kết nối, xã giao, họ là những người tình cảm, thích giúp đỡ người khác và ít tham vọng.

 • Ưu điểm: Quan tâm, hòa hợp, kết nối, kiên nhẫn, chuyên gia giảng hòa,
 • Nhược điểm: Nhạy cảm, dễ tổn thương, yếu đuối và hay bao đồng, hay giận dỗi vô cớ.

Con số chủ đạo 3: Con số năng lượng của truyền cảm hứng, nổi bật về tư duy và lý luận. Đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt và dễ thành công. Tuy nhiên, có một chút gia trưởng, trịch thượng, thích chỉ đạo.

 • Ưu điểm: Vô tư, vui vẻ, hoạt ngôn, truyền cảm hứng tôt, ra ngoài rất xông xáo, ngôn từ sâu sắc
 • Nhược điểm: Không sâu sắc, dễ thay đổi, thiếu định hướng, chưa biết cách lắng nghe

Con số chủ đạo 4: Con số mang năng lượng người thầy, người dẫn dắt, mẫu người thực tế thường không mơ mộng. Đây là mẫu người khá nguyên tắc và rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, đôi khi vì mải mê với công việc, họ quên mất đi sự cân bằng cho cuộc sống.

 • Ưu điểm: người chính trực nghiêm túc, có kế hoạch, chặt chẽ, tin cậy, thực tế
 • Nhược điểm: nóng tính, cứng nhắc bảo thủ, khó thay đổi, chậm quyết định, dễ mất cơ hội

Con số chủ đạo 5: Con số mang năng lượng tự do, thích phiêu lưu, rất nhạy cảm, trực giác tốt và luôn muốn được bày tỏ cảm xúc. Vì vậy, bạn luôn cảm thấy khó khăn khi làm việc trong môi trường quá nguyên tắc, mẫu người phụ hợp với các công việc freelance hơn.

 • Ưu điểm: nhanh nhạy, dễ nắm bắt cái mới, dễ thích nghi, thay đổi nhanh
 • Nhược điểm: dễ thay đổi, thiếu kiên định, cả thèm chóng chán, thiếu mục tiêu

Con số chủ đạo 6: Con số mang năng lượng gia đình, yêu thương, thích thiên phú trong các lĩnh vực sáng tạo. Tính cách khá mạnh mẽ, luôn cống hiến hết mình cho công việc. Tuy nhiên, chính sự ôm đồm và nhiệt tình, khiến họ luôn chịu gánh nặng trách nhiệm. Từ đó, làm cho tâm không tĩnh, bất an và hay lo lắng.

 • Ưu điểm: giàu tình yêu thương, sống có trách nhiệm, bao dung, dễ tha thứ, có nhân đạo
 • Nhược điểm: áp đặt ý kiến, thích kiểm soát, hay lo lắn

Con số chủ đạo 7: Con số mang năng lượng chiêm nghiệm, chiến lược gia. Luôn thích tự mình trải nghiệm, không muốn nghe qua người khác mà phải tận mắt nhìn, cảm nhận.

 • Ưu điểm: thích nghiên cứu, ham học hỏi, phân tích tốt, có tư duy là người chi tiết, cẩn thận.
 • Nhược điểm: khó tính, cầu toàn, ít nói, dễ tự kỷ, sống nội tâm (độc thoại nội tâm), thích an toàn, không linh hoạt, chậm, dễ mất cơ hội.

Con số chủ đạo 8: Con số doanh nhân, chuyên gia kinh doanh, cùng với cá tính mạnh mẽ. Vì vậy, họ khá độc lập trong cuộc sống, tự tin và có trí tuệ hơn người. Tuy vậy, những người thuộc nhóm này thường ít khi thể hiện tình cảm.

 • Ưu điểm: là người giỏi về kinh doanh, giỏi về con số, có mục tiêu, bản lĩnh
 • Nhược điểm: it tình cảm, người cầu toàn và thực tế, nghiêm khắc, nóng tính

Con số chủ đạo 9: Con số mang năng lượng cộng đồng, nhân đạo, ít khi quan tâm tới tiểu tiết mà đi thẳng tới tổng thể. Luôn có trách nhiệm, lý tưởng sống cao cả. Mẫu người thích các công việc cộng đồng, nuôi trong mình ước mơ, hoài bão lớn. Ở các lĩnh vực khác nhau họ đều rất nghiêm túc và luôn hết mình.

 • Ưu điểm: bao dung, sự cho đi lớn, vô tư, vị tha biết lo cho người khác
 • Nhược điểm: bao đồng, không chu toàn về gia đình, không lo cho bản thân

Con số chủ đạo 10: Với nổi bật là sự quảng giao và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh nên rất dễ thích nghi, được nhiều người yêu thích. Cuộc sống của luôn tràn đầy sự lạc quan, yêu đời. Luôn quyết đoán trong mọi việc và luôn thẳng thắng

Ý nghĩa các con số Master: Số 11, 22, 33 là 3 con số Master, đây là mẫu những người nhạy cảm về giác quan số sáu

Thần số học số 11: Tượng trưng cho sự lãnh đạo và tình yêu thương nên có sự dẫn dắt cực tốt. Mẫu người có năng lượng tâm linh mạnh mẽ. Tuy nhiên, tỷ lệ phát huy được tiềm năng này lại rất ít.

Thần số học số 22: Với tình yêu thương và chặt chẽ nên tiền bạc phân minh, tình cảm rõ ràng. Đây được coi là “con số vua”. Mẫu ngời sở hữu tiềm năng vô hạn, làm được việc lớn. Đặc biệt, bản năng kiểm soát cảm xúc cực tốt. Trực giác tinh nhạy trong mọi vấn đề cuộc sống giúp đạt được thành công dễ hơn.

Thần số học số 33: Người truyền cảm hứng, con số gia đình.

Qua những thông tin phân tích thần số học Pitago là gì nêu trên, chắc hẳn bạn đọc đã được cung cấp những kiến thức hữu ích liên quan đến trường phái nghiên cứu về con số này. Từ đó có thể tìm hiểu thêm về những con số liên quan đến bản thân và tham khảo những thông tin về đặc điểm tính cách của chính mình.

Thông tin liên hệ :  Dangcapso.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/dangcapso2023/
Youtube: https://www.youtube.com/@dangcapsovn
Tiktok: https://www.tiktok.com/@dangcapsovn

Trả lời