Discord là gì? Lý do Discord được game thủ lựa chọn

Discord là một ứng dụng và nền tảng trò chuyện trực tuyến rất phổ biến, thường được sử dụng trong cộng đồng game thủ và cả trong mục đích làm việc từ xa. Nền tảng này cho phép người dùng tạo ra các máy chủ (servers) riêng tư hoặc công cộng để trò chuyện qua văn bản, thoại hoặc video với bạn bè, đồng nghiệp, hoặc thành viên của một cộng đồng nào đó.

Discord cung cấp nhiều tính năng hữu ích như phòng trò chuyện riêng tư, khả năng chia sẻ màn hình, tích hợp bot để thực hiện các nhiệm vụ tự động, và nhiều ứng dụng mở rộng. Đặc biệt, nền tảng này đã trở thành một công cụ quan trọng cho việc tổ chức sự kiện trực tuyến, thảo luận, họp công việc, hoặc thậm chí là dạy học từ xa.

Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Discord đã thu hút một lượng lớn người dùng trên toàn thế giới và trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống kỹ thuật số hiện đại.

05153246 he thong discord 2

1. Discord là gì?

Discord là ứng dụng được nhiều người sử dụng khi muốn nhắn tin, trò chuyện hay chia sẻ hình ảnh. Thông qua các thiết bị thông minh và kết nối internet các đối tượng từ 13 tuổi trở lên sẽ có thể thoải mái trò chuyện mà không mất bất cứ chi phí nào.

Với những người yêu thích các trò chơi online thì đây là một ứng dụng vừa thỏa mãn đam mê vừa có thể giúp người chơi trò chuyện, kết nối với nhau rất thuận tiện. Với thiết kế giao diện đơn giản cũng như kênh chat bật liên tục trong quá trình chơi game. Vì thế nên phần mềm này được nhiều game thủ lựa chọn.

7 tính năng chính của ứng dụng Discord mà bạn cần viết

 • 1. Trò chuyện bằng video, giọng nói và tin nhắn
 • 2. Tin nhắn riêng tư và tin nhắn cộng đồng
 • 3. Mời bạn vào phòng chat nhanh bằng link
 • 4. Công cụ quản lý server và vai trò của các thành viên
 • 5. Ứng dụng hỗ trợ đa nền tảng
 • 6. Cộng đồng Game thủ đông đảo
 • 7. Quản lý thông báo
>>> Link tải ứng dụng: Android và iOS

05153307 he thong discord

2. Lý do Discord được game thủ lựa chọn

Không dĩ nhiên ứng dụng Discord lại được lựa chọn và sử dụng phổ biến trong cộng đồng game thủ như vậy. Điểm qua những lợi ích của ứng dụng như sau:

Tối ưu hiệu năng cho game thủ

Thông thường những người tham gia chơi game online vẫn lo lắng nhất về việc dở trận vì gặp rắc rối vì quá tải tài nguyên của Chip và RAM. Vì thế Discord được các nhà phát triển thiết kế tối ưu hiệu năng đáng kể để quá trình chơi mượt mà, không xảy ra hiện tượng giật lag, quá tải.

Việc phát triển một ứng dụng vừa có thể chơi game vừa có thể trò chuyện chắc chắn sẽ tốn rất nhiều hiệu năng, tài nguyên trên máy. Do đó,. người dùng vẫn thường lựa chọn Discord thay vì những phần mềm kém hiệu quả khác.

Giao diện thân thiện

Discord được thiết kế giao diện khá hài hòa, khoa học và đặc biệt là rất dễ dàng thuận tiện cho người dùng. Cộng đồng người chơi sẽ được tổ chức thành các server, cho phép nhiều thành viên cùng tham gia.

Trong đó, các server lại được tổ chức thành các channel nhỏ cho từng mục đích sử dụng. Các thiết kế trên giao diện dễ tìm kiếm, sắp xếp khoa học, màu sắc hài hòa.

Kết hợp chơi và trò chuyện tiện lợi

Discord thiết kế kênh chat, trò chuyện văn bản hoặc video đàm thoại giúp người dùng có thể kết nối với nhau rất thuận tiện.

Phân loại thành viên theo vai trò

Mỗi thành viên sẽ được phân chia theo màu sắc để nhận biết dễ hơn. Mỗi vai trò của người chơi sẽ có quyền hạn và được chỉ định bởi chủ server. Như vậy sẽ giúp việc quản lý được chặt chẽ hơn.

Hỗ trợ nhiều nền tảng

Discord được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, có thể sử dụng theo hệ điều hành IOS hoặc hệ điều hành Android.

3. Hướng dẫn sử dụng Discord chi tiết 2022

Để có thể sử dụng ứng dụng Discord trước hết việc đầu tiên bạn cần đó là đăng ký tài khoản (nếu chưa có) tại đây. Khi đăng ký xong tài khoản thì bạn cần thực hiện nhập đầy đủ các thông tin như sau:

 • Email
 • Username:Tên đăng nhập.
 • Password: Mật khẩu.
 • Date of Birth: Ngày sinh.

Cách tạo server Discord

Bước 1: Để tạo server Discord, bạn chọn vào Create My Own.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn chọn đối tượng tham gia server. Ở đây mình chọn tạo server dành cho mình và nhóm bạn bè.

Bước 3: Bạn thiết lập thông tin như tên và ảnh đại diện cho server của bạn rồi chọn Create.

Bước 4: Màn hình server của bạn sẽ hiện ra. Tại đây, bạn chọn Invite your friends để mời bạn bè vào server.

Bước 5: Bạn sẽ nhận được một đường link dành cho server của mình. Bạn copy đường link đó và chia sẻ với bạn bè.

Cách tạo server Discord và mời bạn bè vào server

Sau khi đăng ký tài khoản xong, giao diện sẽ hiện thị ra như hình bên dưới.

Bước 1: Để tạo server Discord > Chọn vào Create My Own.

Bước 2: Sau đó, chọn đối tượng tham gia server. Ở đây, mình chọn tạo server dành cho mình và nhóm bạn bè (For me and my friends)

Bước 3: Hãy thiết lập thông tin như tên và ảnh đại diện cho server > chọn Create.

Bước 4: Màn hình server hiện ra > Chọn Invite your friends để mời bạn bè vào server.

Bước 5: Ở bước này bạn nhận được một đường link dành cho server của mình. Hãy copy đường link đó và chia sẻ với bạn bè.

Lưu ý: Đường link này sẽ hết hạn sau 7 ngày. Để làm cho đường link sử dụng được vĩnh viễn, hãy tick vào Set this link to never expire

Cách tham gia vào một server khác

Bước 1: Để tham gia vào một server khác, hãy chọn vào biểu tượng dấu + (Add a Server) nằm ở thanh bên trái của màn hình.

Bước 2: Tiếp tục chọn vào Join a Server.

Bước 3: Tiến hành điền link của server mà người dùng muốn tham gia và chọn Join Server.

4. Discord có gì khác biệt so với những nền tảng khác?

Discord có nhiều điểm nổi bật hơn so với các ứng dụng khác. Điểm nổi bật nhất đó chính là có nhiều tùy chọn trong việc trò chuyện. Việc kết hợp rất nhiều tính năng của các ứng dụng phổ biến và đặc biệt có giao diện rất dễ sử dụng.

 • Có rất nhiều phần mềm chơi game kết hợp trò chuyện sẽ khiến quá trình chơi bị chậm lại. Vì thế Discord có thể giải quyết được vấn đề này.
 • Người dùng ở mọi nơi khi tham gia chơi game cũng có thể trò chuyện với nhau. Không nhất thiết phải là bạn bè. Ngoài ra ứng dụng Discord còn cung cấp một diễn đàn mạng xã hội khá thú vị.
 • Khi tạo Discord server, bạn có thể cấu hình nó theo nhiều kiểu, bằng cách thiết lập các vai trò khác nhau cho những thành viên. Như vậy nó sẽ mang lại lợi ích cho máy chủ, việc quản lý máy chủ dễ dàng, thưởng cho các thành viên tích cực….
 • Có thể sử dụng phiên bản khi tải về thông qua PC, điện thoại di động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tương tác với mọi người trong Discord chat server từ bất kỳ đâu, mở rộng khả năng tương tác xã hội của ứng dụng.

Như vậy Discord là một trong những ứng dụng mang nhiều ưu điểm và lợi thế cho người chơi. Thông qua giới thiệu của bài viết mong rằng bạn sẽ có thể hiểu được cách thức tham gia cũng như sự tiện lợi của Discord dành cho người chơi.

Thông tin liên hệ :  Dangcapso.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/dangcapso2023/
Youtube: https://www.youtube.com/@dangcapsovn
Tiktok: https://www.tiktok.com/@dangcapsovn

Trả lời