Cái nịt là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc & Cách dùng từ này ra sao?

Trước sự thay đổi chóng mặt trong ngôn từ của GenZ, bạn không khỏi ngạc nhiên khi vào mạng xã hội và bắt gặp từ “cái nịt”, “còn cái nịt”? Bạn hoang mang không biết những từ này sử dụng như nào và tại sao nó lại hot trend đến vậy?

Sau đây, đội ngũ Đẳng Cấp Số chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn biết được cái nịt là gì, ý nghĩa và cách sử dụng của từ này một cách chi tiết, vô cùng đơn giản, dễ hiểu thông qua bài viết sau.

Còn cái nịt nghĩa là gì? Tại sao giới trẻ lại bình luận hài hước trên mxh như vậy?

05112829 3

I. Cái nịt là gì? Còn cái nịt là gì? 

1. Nghĩa của từ “cái nịt

Cái nịt được biết đến là một từ địa phương và được dùng như đặc trưng của một vùng miền cụ thể. Bạn cũng có thể hiểu đơn giản nghĩa của từ cái nịt như sau:

 • Ở miền Bắc, cái nịt được định nghĩa là dây buộc tóc, chun buộc hoặc dây chun buộc tiền
 • Ở Nam Bộ, cái nịt được định nghĩa là dây lưng hay dây để đeo vào quai quần
 • Ngoài ra, nó còn được hiểu theo dạng động từ có nghĩa là bó sát, buộc (ví dụ: nịt ống quần, nịt bụng)

2. Nghĩa của từ “còn cái nịt”

Cụm từ “còn cái nịt” hiện đang trở thành hot trend và viral trên các nền tảng mạng xã hội. Bạn có thể giải thích và định nghĩa cụm từ này như sau:

 • Theo nghĩa đen: Cụm từ “còn cái nịt” được hiểu là còn đúng sợi dây nịt
 • Theo nghĩa bóng: Cụm từ “còn cái nịt” có nghĩa là mất hết, mất trắng, hết sạch không còn gì, mất sạch chỉ còn duy nhất mỗi cái nịt (không có giá trị).

Nói theo cách đơn giản cụm từ “còn cái nịt” hàm ý chỉ bạn không còn gì giá trị, mất sạch, mất hết.

II. Cụm từ “cái nịt, còn cái nịt” xuất phát từ đâu?

Cụm từ “cái nịt, còn cái nịt” bắt nguồn từ một video livestream có tiêu đề “Chuyện nhặt được tiền” vào ngày 7/5/2021 của hot Tiktoker Tiến Bịp.

05112941 10

Trong đoạn video, anh đưa ra quan điểm rằng nếu người nào đó đánh rơi một số tiền lớn ở ngoài đường thì chắc chắn người này sẽ chỉ nhận về mỗi “cái nịt”. Tức là không có chuyện nhặt được của rơi trả cho người bị mất xảy ra, họ sẽ đem chiếm làm của riêng luôn.

Hai là người nhặt sẽ trả lại tiền cho người mất trong trường hợp số tiền đánh rơi quá nhỏ, cỡ 20 nghìn đồng thì không đáng để lấy. Hoặc do người nhặt cảm thấy “nuốt không trôi” bởi nhiều người đã thấy họ nhặt được tiền.

Sau đây là đoạn tóm tắt nội dung chính của video hot Tiktoker Tiến Bịp. Theo đó, Tiến Bịp đưa ra quan điểm rằng nếu như nhặt được tiền:

 • Bạn đút túi -> Có nghĩa là bạn tham lam.
 • Bạn trả lại -> Có nghĩa là bạn ngu dốt hoặc do bạn không thể xài, không thể nuốt trôi chỗ tiền đó nên đành phải trả lại.
 • Sau đó, Tiktoker Tiến Bịp còn lấy ví dụ bản thân rằng:
 • Nếu anh nhặt được 20 ngàn -> Chắc chắn anh sẽ trả lại chỗ tiền đó ngay.
 • Nhưng nếu anh nhặt được 20 triệu -> thì còn đúng cái nịt (ở đây có thể hiểu là thay vì tham lam lấy hết tiền, bạn vẫn đàng hoàng để lại cho người đánh rơi cái nịt, coi như vẫn tìm được một cái cớ gì đó cho đỡ tiếc.

III. Cụm từ “cái nịt, còn cái nịt” phổ biến như nào? Cách dùng từ này ra sao? 

Sau buổi livestream, đoạn video được lên xu hướng cực nhanh trên mạng xã hội nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ với từ “cái nịt” hay “còn cái nịt” vô cùng thực tế nhưng đầy dí dỏm.

Cộng đồng mạng nhanh chóng biến nó thành trào lưu dùng để ám chỉ mất hết, chẳng còn gì, chẳng còn tình nghĩa gì nữa. Đôi khi, một số bạn trẻ lại dùng chúng với nghĩa “Mơ đi cưng!”, “Tưởng tượng à?”,.. hoặc cũng có thể như:

 • Còn tiền không, cho tao mượn 5 triệu với? -> Còn cái nịt
 • Hứa bên nhau trăm năm mà giờ còn cái nịt
 • Muộn rồi sao mà còn cái nịt
 • Tình cảm anh em, mượn 10 triệu không cho -> Còn cái nịt

IV. Một số meme chế ảnh được dùng của cụm từ còn cái nịt

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã biết được cụm từ “còn cái nịt” có nghĩa là gì cũng như nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng cụm từ hot trend này là như thế nào. Mong rằng bạn hoàn toàn có thể dùng cụm từ này vào vài tình huống cụ thể để tạo thêm phần dí dỏm, hài hước nha.Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Xin cảm ơn.

Thông tin liên hệ :  Dangcapso.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/dangcapso2023/
Youtube: https://www.youtube.com/@dangcapsovn
Tiktok: https://www.tiktok.com/@dangcapsovn

Trả lời