Thị xã Chơn Thành: Cơ hội tăng giá trị Bất động sản Chơn Thành

Thị xã Chơn Thành, với sự chính thức nâng cấp thành thị xã, đang trở thành một trung tâm thu hút đầu tư và phát triển đầy tiềm năng. Điều này đang tạo ra cơ hội đặc biệt cho thị trường bất động sản Chơn Thành. Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện và sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, Bất động sản Chơn Thành đang “hưởng lợi” từ việc thị xã này ngày càng trở nên sáng giá và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và người mua nhà. Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào Bất động sản Chơn Thành trong thời điểm đầy triển vọng này.

24095724 quyet dinh thanh lap thi xa chon thanh

Chơn Thành chính thức lên thị xã, các huyện lên Phường

Cụ thể, Chính thức thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập 05 phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

+ Thành lập thị xã Chơn Thành trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Chơn Thành hiện nay. Sau khi thành lập thị xã Chơn Thành có 390,34m2 diện tích tự nhiên, dân số 107.350 người.

Địa giới hành chính thị xã Chơn Thành: Bắc giáp huyện Hớn Quản; Nam giáp tỉnh Bình Dương; Đông giáp thành phố Đồng Xoài và tỉnh Bình Dương; Tây giáp huyện Hớn Quản và tỉnh Bình Dương.

+ Thành lập phường Minh Thành trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Minh Thành hiện nay. Sau khi thành phường Minh Thành có 51,91km2 diện tích đất tự nhiện, dân số là 6.783 người.

Địa giới hành chính Phường Minh Thành: Đông giáp xã Nha Bích; Nam giáp huyện Phú Giáo thuộc tỉnh Bình Dương; Tây giáp phường Thành Tâm và Phương Hưng Long; Bắc giáp phường Minh Hưng.

+ Thành lập Phường Minh Hưng trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Minh Hưng hiện nay. Sau khi thành lập phường Minh hưng có 62,05m2 diện tích tự nhiện, với dân số 36.045 người.

Địa giới hành chính phường Minh Hưng: Bắc giáp huyện Hớn Quản; Đông giáp phường Minh Thành và xã Nha Bích; Nam giáp phường Hưng Long và Phường Minh Long; Tây giáp tỉnh Bình Dương và huyện Hớn Quản..

+ Thành lập phường Thành Tâm trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Thành Tâm hiện nay. Sau khi thành lập phường Thành Tâm có 40,39km2 diện tích tự nhiên, dân số 10.739 người.

Trục đường huyết mạch Quốc Lộ 13 nối thị xã Chơn Thành với tỉnh Bình Dương, TPHCM và các tỉnh Tây Nguyên
Trục đường huyết mạch Quốc Lộ 13 nối thị xã Chơn Thành với tỉnh Bình Dương, TPHCM và các tỉnh Tây Nguyên

Bất động sản Chơn Thành hưởng lợi hệ thống giao thông kết nối của thị xã Chơn Thành

Chơn Thành là một thị xã của tỉnh Bình Phước, đây là một địa bàn hiện có nguồn cung bất động sản khá lớn, nhờ quỹ đất còn dồi dào, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và đón nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

Toạ lạc nằm ngay cửa ngỏ kết nối Tây Nguyên với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thị xã Chơn Thành có nhiều lợi thế khi toàn tỉnh Bình Phước có 13 Khu công nghiệp, thì Chơn Thành đã chiếm một nữa của tỉnh. Cụ thể với 6 khu công nghiệp đang hoạt động hiện hữu như: KCN Sikyco Nhật Bản 655 ha, KCN Minh Hưng – Hàn Quốc 193 ha, KCN Minh Hưng III 292 ha; KCN Chơn Thành I và II với diện tích trên 200 ha và khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước với quy mô hơn 4.600 ha. Vì vậy, các khu công nghiệp trên đã thu hút hàng trăm nghìn chuyên gia, công nhân và người lao động đến sinh sống và làm việc.

Về hạ tầng giao thông của khu vực ngày càng hoàn thiện hơn như trục đường huyết mạch Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, tuyến đường Hồ Chí Minh sắp hoàn chỉnh. Ngoài ra, mới đây tỉnh Bình Phước cũng đã có quyết định xây dựng con đường phía Tây Quốc lộ 13 kết nối TP HCM – Chơn Thành – cửa khẩu Hoa Lư, góp phần kết nối giao thông với các vùng kinh tế trọng điểm phía nam, các tỉnh Tây Nguyên và Campuchia.

Khu công nghiệp Minh Hưng toạ lạc ngay thị xã Chơn Thành. Đây chính là điểm tựa gia tăng giá trị bất động sản của khu vực. Vì nhu cầu nhà ở của các công nhân, chuyên gia của KCN ngày càng tăng cao.
Khu công nghiệp Minh Hưng toạ lạc ngay thị xã Chơn Thành. Đây chính là điểm tựa gia tăng giá trị bất động sản của khu vực. Vì nhu cầu nhà ở của các công nhân, chuyên gia của KCN ngày càng tăng cao.

Đặc biệt, mới đây Bộ GTVT đã trình phương án xây dựng tuyến đường cao tốc Chơn Thành – Thủ Dầu Một – TP.HCM dài 69 km, với quy mô từ 6-8 làn xe…Theo Bộ GTVT, việc đầu tư sớm tuyến cao tốc này là cần thiết nhằm tăng cường tính kết nối, nâng cao năng lực vận tải, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Phước.

Hiện nay, Thị xã Chơn Thành đang thi công nước rút hoàn thành tuyến đường Minh Hưng – Dầu Tiếng (đại lộ Minh Hưng) với lộ giới lên đến 32 m. Khi tuyến đường này hoàn thành, góp phần kết nối KCN Minh Hưng 3 – Quốc lộ 13 – Huyện Dầu Tiếng, tạo hệ thống giao xuyên suốt, thuận tiện di chuyển hàng hóa từ Chơn Thành đi cửa khẩu Hoa Lư, Tây Nguyên và ngược lại.

Trước đó, mgày 1/10/2020, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 1314/QĐ-BXD về việc công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Chơn Thành có tổng diện tích tự nhiên 390,34km2, thuộc tỉnh Bình Phước đạt tiêu chí đô thị loại IV gồm: thị trấn Chơn Thành và các xã Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành; khu vực ngoại thị gồm các xã: Minh Lập, Quang Minh, Nha Bích, Minh Thắng.

Thông tin liên hệ :  Dangcapso.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/dangcapso2023/
Youtube: https://www.youtube.com/@dangcapsovn
Tiktok: https://www.tiktok.com/@dangcapsovn

Trả lời