Hướng dẫn làm SEO Web lên top 1 Google hiệu quả, bền vững

0
226
Phân tích về thị trường và đối thủ cạnh tranh theo góc độ SEO

Thuật toán trên công cụ tìm kiếm Google thay đổi hàng ngày khiến công việc SEO lên top của Google ngày càng trở nên khó khăn hơn nhiều. Nếu bạn thực hiện chiến dịch SEO tốt thì cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ tăng thứ hạng nhanh chóng và bền vững. Bài viết dưới đây VietadsOnline xin hướng dẫn làm SEO web lên top hiệu quả nhé!

Hướng dẫn SEO top 1 Google sao cho hiệu quả?
Hướng dẫn SEO top 1 Google sao cho hiệu quả?

Phân tích sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp

Bước tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm và dịch vụ của công ty là giai đoạn quan trọng để có hướng làm SEO hiệu quả. Bạn hãy ngồi lại và thử liệt kê hết những điểm mạnh mà doanh nghiệp mình đang có, nó có thể là chất lượng, giá cả, cơ sở vật chất, kinh nghiệm… Trong SEO các Marketer thường gọi nó là USP (Unique Selling Point).

Phân tích sản phẩm là quan trọng để làm SEO 
Phân tích sản phẩm là quan trọng để làm SEO

Một khi bạn đã liệt kê đầy đủ USP, hướng dẫn làm SEO muốn bạn dựa vào đó để chọn lọc từ khóa liên quan nhất với USP. Với giai đoạn này bạn không cần phải dùng công cụ để phân tích từ khóa mà chỉ yêu cầu bạn liệt kê các từ khóa theo cảm tính là được. 

Đăng ký ngay: khoá học seo từ khoá cơ bản để nắm rõ thuật toán

Phân tính cơ bản về thị trường và đối thủ cạnh tranh

Bước tiếp theo trong hướng dẫn làm SEO là bạn chuyển sang phân tích về thị trường của doanh nghiệp. Bạn không cần phải băn khoăn về phân tích thị trường khi chưa có đầy đủ cơ sở dữ liệu mà hãy thử phân tích ở góc độ SEO.

Phân tích về thị trường và đối thủ cạnh tranh theo góc độ SEO
Phân tích về thị trường và đối thủ cạnh tranh theo góc độ SEO

Bạn có thể tận dụng Google Trend để xem về dịch vụ, sản phẩm của mình dao động tại thị trường thế nào? dự đoán của Google về ngành hàng của mình trong thời gian sắp tới. Hay bạn sử dụng công cụ Keyword Tool IO để nắm bắt lịch sử ngành hàng kinh doanh, từ đó có cái nhìn tổng quan về thị trường hướng đến. 

Dùng công cụ Google Keyword IO để xem lượng người dùng tìm kiếm về từ khóa
Dùng công cụ Google Keyword IO để xem lượng người dùng tìm kiếm về từ khóa

Muốn được như vậy bạn phải có tài khoản VIP của công cụ Google Keyword IO để xem lượng người truy cập tìm kiếm về từ khóa đó là bao nhiêu? Từ đó bạn mới có cái nhìn chính xác và định hướng dự đoán cho thời gian tiếp theo. Đây là bước khá quan trọng hướng dẫn làm SEO mà bạn cần nắm để bước đầu có chiến lược Marketing tốt nhất. 

Ngoài công cụ trên, nếu bạn có Google Keyword Finder để đánh giá sơ bộ thị trường của doanh nghiệp là rất tốt. Với công cụ này nó giúp bạn hiểu cơ bản và tổng quan hơn về độ khó của từ khóa trong ngành hàng của bạn. Những từ khóa có Keyword Difficulty (KD) >=30 thì được đánh giá là có tính cạnh tranh và khó làm SEO. 

Thiết lập các cấu trúc website

Thiết lập website đòi hỏi bạn phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ nhằm lập một cấu trúc website dễ cho người dùng và Google. Trong hướng dẫn làm SEO tốt, bước lập cấu trúc website là cực kỳ quan trọng, được ví là nền móng của ngôi nhà. Một khi móng càng vững chắc ngôi nhà sẽ được đảm bảo về tính an toàn, ngược lại là cực kỳ nguy hiểm. 

Thiết lập cấu trúc cho website là giai đoạn quan trọng

Hơn nữa, cấu trúc website mà bạn lập buộc phải dễ dùng. Nghĩa là người dùng không cần phải click hay cuộn chuột quá nhiều lần, chuyển đổi nhiều thao tác để tìm ra cái họ cần. Ở góc độ bán hàng bạn cần điều hướng tốt nhất có thể để chốt được hàng nhanh chóng. Còn góc độ SEO là một cấu trúc tốt giúp dòng chảy được xuyên suốt và truyền toàn bộ website thay vì tập trung vào một page hay post nào đó. https://vietadsonline.com/ xin chia sẻ với bạn một số cấu trúc website như sau:

Cấu trúc vòng tròn

Cấu trúc này được hiểu là mọi page đều liên kết với nhau, độ mạnh của trang chủ cùng các page sẽ giảm theo một cách đáng kể. Hướng dẫn làm SEO khuyên bạn nên dùng cấu trúc vòng tròn cho các site vệ tinh dạng tin tức vì đa phần các bài viết đều có sức mạnh ngang nhau. Nếu dùng cấu trúc all page to all page áp dụng cho site bán hàng là rất không thích hợp. 

Cấu trúc website vòng tròn

Cấu trúc phân tán

Dùng cấu trúc phân tán giúp người dùng hạn chế được số link trên mỗi trang và tạo được nhiều level để xác định tốt những chuyên mục, chủ đề đặc biệt trên chính website của bạn. Loại cấu trúc theo nhánh cây này làm cho BOT Google và người dùng phải tốn khá nhiều thời gian mới đến được nhánh cuối cùng.Theo đó, việc lập chỉ mục cho các page cuối là khó khăn hơn đồng thời sức mạnh đều được chuyển hết cho page phía trên.

Cấu trúc phân tán

Cấu trúc phẳng

Hướng dẫn làm SEO thường khuyên bạn sử dụng cấu trúc này, nó cũng được đa phần các bạn SEOer dùng hiện nay. Với cấu trúc phẳng, dòng chảy sẽ nhanh và mạnh hơn so với cấu trúc vòng tròn và cấu trúc phân tán. Nhờ vậy, BOT Google cũng như người dùng dễ dàng truy cập và tương tác mạnh hơn. 

Cấu trúc phẳng được SEOer dùng nhiều hiện nay

Vậy nên dựa vào nhu cầu và mục đích dùng mà hướng dẫn làm SEO chọn giúp bạn một cấu trúc thích hợp nhất. Một khi đã xác định được cấu trúc, bạn hãy định hướng và tăng sức mạnh cho từng link URL để BOT Google dễ ưu tiên hơn. Để làm được điều này bạn có thể tham khảo điều hướng sitemap của web theo chỉ số Priority. 

Muốn làm SEO hiệu quả bạn phải lập và đi theo từng bước một cũng như định hướng thị trường của mình để vạch ra hướng đi chính xác. Mong rằng những hướng dẫn làm SEO từ bài viết trên mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan cũng như hiểu hơn về SEO nhé! https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here