Hải Phòng tạm dừng hoạt động dịch vụ ăn uống, cà phê, rạp chiếu phim

0
90
Hải Phòng tạm dừng hoạt động dịch vụ ăn uống, cà phê, rạp chiếu phim
Để phòng chống  , Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động của các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim từ 20 giờ ngày 16.2 cho đến khi có thông báo mới.
Hải Phòng tạm dừng hoạt động dịch vụ ăn uống, cà phê, rạp chiếu phim và đóng cửa các công viên /// Ảnh Lê Tân
Hải Phòng tạm dừng hoạt động dịch vụ ăn uống, cà phê, rạp chiếu phim và đóng cửa các công viên

ẢNH LÊ TÂN
Thông tin từ UBND TP.Hải Phòng cho biết, trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Coivid-19, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu, trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội, Hải Phòng sẽ dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ Hải Dương.Trường hợp công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung và phải trả phí cách ly.
Trong khi đó, công dân Hải Phòng không đi đến tỉnh Hải Dương, trường hợp cần thiết đi Hải Dương phải có giấy xác nhận của chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn; khi trở lại phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và trả phí cách ly.
Đối với các lái xe chở hàng đi tỉnh Hải Dương, phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc của UBND xã, phường, thị trấn. Khi trở về, phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu để xét nghiệm, nếu cố tình về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và phải chi trả chi phí cách ly.
Các xe chở hàng hóa và chở khách đi các địa phương khác ngoài tỉnh Hải Dương phải đi và về theo cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và QL10. Các chốt kiểm soát của Hải Phòng sẽ tăng cường kiểm soát công dân từ Hải Dương về Hải Phòng và ngược lại, đặc biệt là người trên các xe tải, xe container và xe cứu thương (mỗi xe chỉ được 1 lái xe và 1 phụ xe). Các phương tiện vận chuyển khách chỉ được phép vận chuyển tối đa không quá 50% số ghế.
Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu các chủ doanh nghiệp có cam kết về việc không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương.
Đáng chú ý,  UBND TP.Hải Phòng sẽ tạm dừng hoạt động của các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim từ 20 giờ ngày 16.2 cho đến khi có thông báo mới. Các trung tâm thương mại, siêu thị chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, không kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát và vui chơi giải trí.
Trước đó, Hải Phòng cũng đã đóng cửa các công viên và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng để phòng dịch Covid-19.
Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/hai-phong-tam-dung-hoat-dong-dich-vu-an-uong-ca-phe-rap-chieu-phim-1342519.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here