Đầu tư hàng trăm triệu mua máy đào Bitcoin có đáng hay không?

0
36

Chỉ trong vài năm trở lại đây, giá trị của đồng BTC đã tăng nhanh đột biến thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư trực tuyến. Không chỉ tập trung vào giao dịch, nhiều người còn áp dụng cả hình thức đào Bitcoin để tăng số lượng BTC mà mình sở hữu. Thế nhưng, việc đầu tư hàng trăm triệu đồng để sở hữu một máy đào Bitcoin có đáng hay không?

Đào Bitcoin là gì?

Đây là một thuật ngữ dùng để mô tả quá trình giải mã của các thuật toán đồng thời hỗ trợ xác nhận thanh toán tốc độ trên mạng lưới Bitcoin. Hình thức hoạt động của nó là kết nối các máy tính với cấu hình mạnh đồng thời hỗ trợ phần mềm để xử lý những vấn đề tính toán, đồng thời liên kết các khối giao dịch lại với nhau và nhận phần thưởng chính là BTC.

Những hình thức đào Bitcoin phổ biến

Trên thị trường hiện nay có những hình thức đào Bitcoin phổ biến như:

HardWare Mining: Là hình thức khai thác Bitcoin thông qua phần cứng mà bạn phải chuẩn bị sẵn những trang thiết bị cần thiết như máy đào, cơ sở vật chất, hệ thống mạng…Đối với HardWare, bạn có thể chủ động điều chỉnh khối lượng, số lượng cũng như mục tiêu khai thác và nhận được thêm nhiều lợi ích về giá khi mua sắm các dụng cụ hưởng lợi từ nhiều hãng cung ứng.

Cloud Mining: Đây là hình thức đào BTC dựa theo công nghệ đám mây mà bạn chỉ cần đăng ký và mua hợp đồng đào coin từ một bên trung gian với nhiệm vụ đứng ra thiết lập các dàn đào coin đồng thời duy trì hoạt động cho chúng. Đối với dân mới vào nghề thì đây là một cách đào coin phù hợp vì không phải bỏ ra chi phí ban đầu quá nhiều nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối ưu. Thay vì phải một lúc chi ra số tiền lớn thì bạn chỉ cần vay tiền nhanh online từ từ với thủ tục cực kỳ đơn giản để sở hữu nguồn vốn phù hợp, từ đó mang về lợi nhuận tốt nhất.

Có nên đầu tư để đào Bitcoin hay không?

Đây là một câu hỏi mà những nhà đầu tư mới thường hay quan tâm vì chi phí để đào Bitcoin là khá tốn kém. Theo chia sẻ của những người chơi chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể thử hình thức này và đạt được hiệu quả như mình mong muốn khi dấn thân vào lĩnh vực tiền ảo, lý do là bởi:

  • Đào BTC rất ít rủi ro, bạn cũng không bị áp lực bởi các yếu tố từ thị trường do thời gian khai thác thường khá dài và lâu.
  • Tạo cơ hội kiếm tiền cho bạn với mức lợi nhuận cao hơn hẳn so với hình thức giao dịch trên sàn như thông thường.
  • Phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp muốn định hướng kiếm tiền hiệu quả cùng với tiền điện tử.

Lưu ý khi đào Bitcoin

Để việc đào BTC đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn những vấn đề như sau:

  • Chi phí đầu tư thiết bị cùng các khoản phí vận hành hay bảo trì trong quá trình thực hiện.
  • Hiểu rõ nhất định về máy tính và lập trình như cách thiết lập thông số cụ thể, tốc độ đào, số lượng hay ước chừng thời gian…
  • Chuẩn bị sẵn tâm lý nếu như có các sự cố hay thị trường thay đổi gây ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn tài chính của bạn. Đây là một yếu tố rất quan trọng bởi nếu như bạn không vững tâm thì việc đào BTC cũng không thể đạt được như ý muốn.
  • Tìm hiểu máy đào Bitcoin phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của mình. Những tiêu chí mà bạn cần đặc biệt quan tâm như mức tiêu thụ điện, tỷ lệ băm, nhiệt độ môi trường và chi phí bỏ ra.
  • Đặt lệnh BTC tại một sàn giao dịch phù hợp và uy tín để tối ưu hoá lợi nhuận. 
  • Sau một thời gian đào BTC, bạn nên kiểm tra các thông số để đảm bảo rằng việc mình đang làm luôn diễn ra với hiệu suất tốt nhất.

Hi vọng với những phân tích như trên sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin khi bước chân vào lĩnh vực đào BTC. Chúc bạn sớm thành công với xu hướng kiếm tiền online đang rất được yêu thích trên thế giới – đầu tư tiền ảo!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here