Bán nhà Bắc Từ Liêm và làm thủ tục sang tên sổ đỏ

0
18
Hình ảnh bán nhà Bắc Từ Liêm 3
Hình ảnh bán nhà Bắc Từ Liêm 3

Bạn đang có ý định mua bán nhà Bắc Từ Liêm nhưng còn phân vân về thủ tục pháp lý cũng như hiện trạng của đất. Bạn cần tham khảo 5 bước cơ bản sau:

1. Tìm hiểu thông tin nhà Bắc Từ Liêm

Có sổ đỏ là điều kiện đầu tiên để bạn bước đầu yên tâm giao dịch mua bán nhà Bắc Từ Liêm. Nhưng hiện nay dù đã có sổ đỏ nhưng bạn cũng không thể yên tâm 100%. Vì vậy, trước hết, ai kỹ tính thì đến tận nơi để kiểm tra, đối chiếu thực tế thửa đất, căn nhà với thông tin trên sổ đỏ xem có trùng khớp hay không, kiểm tra, đối chiếu bản vẽ thực tế và lô đất. Khi mua bán nhà Bắc Từ Liêm, bạn nên tìm hiểu thêm về:

  • Thông tin về quy hoạch, dự án
  • Thông tin về tranh chấp
  • Thông tin vay nợ thế chấp
  • Thông tin về người bán và người mua

2. Lựa chọn văn phòng công chứng

Sau khi đã tìm hiểu thông tin và quyết định mua đó hoặc bán nhà Bắc Từ Liêm cho người đó thì tiếp bước bạn cần làm là tìm văn phòng công chứng. Thông thường, việc tìm kiếm VPCC sẽ do một bên đảm nhận, theo thỏa thuận trước của các bên.

Khi đã chọn được VPCC, bạn có thể đến trực tiếp hoặc nếu không có thời gian thì gọi điện để nhờ họ tư vấn trước và hướng dẫn các giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua bán nhà Bắc Từ Liêm.

Khi ký hợp đồng công chứng, VPCC sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ gốc của các bên. Như vậy, các bên cũng có thể yên tâm phần nào khi đã có CCV hỗ trợ kiểm tra giấy tờ thật, giả.

Hình ảnh bán nhà Bắc Từ Liêm 1
Lựa chọn văn phòng công chứng khi làm thủ tục bán nhà Bắc Từ Liêm

3. Chuẩn bị hồ sơ bán nhà Bắc Từ Liêm

Bạn và người mua / người bán cùng nhau chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của VPCC. Với giao dịch mua bán nhà Bắc Từ Liêm, chuyển nhượng nhà đất, thủ tục giấy tờ không phức tạp, VPCC sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ và chi tiết.

Sau khi chuẩn bị xong, để chắc chắn hơn, bạn có thể mang trước 1 bộ giấy tờ photo đến VPCC để họ kiểm tra và tư vấn thêm nếu cần chỉnh sửa, bổ sung. Sau khi VPCC thông báo hồ sơ đầy đủ, bạn có thể thực hiện bước 4, hẹn ngày ký hợp đồng công chứng.

4. Kí hợp đồng, giao tiền, giao giấy tờ và sổ đỏ bản chính

Đây có thể coi là bước rất quan trọng, quyết định sự thành công và thuận lợi của giao dịch bán nhà Bắc Từ Liêm sang tên sổ đỏ.

Tùy từng người, từng phương thức giao dịch mà bạn quyết định thời điểm ký hợp đồng, nhận hợp đồng, giao tiền, nhận tiền, bàn giao hồ sơ, sổ đỏ bản chính… cho an toàn và tiện lợi.

5. Thủ tục sang tên nhà Bắc Từ Liêm sổ đỏ

Lời khuyên cho bạn ở bước cuối cùng này, nếu bạn muốn mọi việc đơn giản thì bạn nên nhờ VPCC sang tên sổ đỏ luôn cho bạn. VPCC sang tên sổ đỏ có một số lợi ích mà khi bạn thuê các dịch vụ làm sổ đỏ khác không có như:

  • Bạn sẽ không phải lo lắng hay sợ quên, sợ thiếu các giấy tờ liên quan chẳng hạn như loại giấy tờ gì, bao nhiêu bản… tất cả đều có tại VPCC, họ cũng biết mình sẽ cần những giấy tờ gì và chuyển bao nhiêu bản cho bạn.
  • VPCC có khả năng liên hệ với các Văn phòng đăng ký đất đai dễ dàng và thuận tiện hơn những nơi khác.
  • Chi phí thấp hơn khi bạn làm việc ở nơi khác (chẳng hạn như luật sư)
  • Ngoài ra, một số VPCC còn hợp tác với luật sư và VPLS, vì vậy trong nhiều trường hợp, việc bạn thuê dịch vụ của luật sư không khác gì bạn thuê.

Đọc xong nếu để ý có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao tôi lại thiếu một bước cơ bản khi bán nhà Bắc Từ Liêm đó là ĐẶT CHỖ. Sở dĩ tôi không nói đến bước này vì đặt cọc chỉ là một bước giúp người mua an tâm sẽ giữ được lô đất, căn nhà mình thích, còn người bán thì an tâm vì chắc chắn đã có người mua nhà, đất.

Hình ảnh bán nhà Bắc Từ Liêm 2
Thủ tục sang tên nhà Bắc Từ Liêm sổ đỏ

Về mặt pháp lý, việc đặt cọc sẽ mang lại nhiều rủi ro cho cả người mua và người bán hơn so với việc thanh toán một lần và dứt điểm. Nếu chẳng may việc bán nhà Bắc Từ Liêm không thành do lỗi của một trong hai bên, việc có thêm hợp đồng cọc sẽ khiến người mua mất tiền cọc, người bán có thể mất gấp 2,3 lần số tiền đã đặt cọc để trả lại cho người mua. người mua. Trường hợp bên mua đòi lại tiền cọc mà bên bán nhà Bắc Từ Liêm không chịu nộp phạt cọc (chẳng may) thì sẽ phát sinh tranh chấp khiến nhà, đất bị đình chỉ.

Cuối cùng, người ta cho rằng đôi khi việc mua bán nhà Bắc Từ Liêm, môi giới nhà đất phải có duyên. Tôi cũng tin như vậy, có nghĩa là trong chuyện này, ngoài vấn đề pháp lý thì yếu tố may mắn cũng đóng vai trò quan trọng. 

Vì vậy, chúc các bạn giao dịch an toàn, hợp pháp và gặp nhiều may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here